บทสรุป CYPHERLOGY MVP กับการแจ้งเกิดของ K6Y

ผ่านการแข่งขันอันดุเดือดแสนกดดันไปแล้วกับรายการล่าสุดของ RAP IS NOW ในโค้ดเนมว่า CYPHERLOGY MVP ที่ยกพลไปแข่งกันถึงเวทีลานย่าโม จังหวัดนครราชสีมา ในเทศกาล K-BATTLE ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 และผลการแข่งขันก็ไม่ทำให้ผิดหวังเมื่อเราได้หน้าใหม่ยอดฝีมือหลายคนแจ้งเกิดในรายการนี้ โดยเฉพาะแชมป์ที่ชื่อ K6Y แร็พเปอร์จากชลบุรี

การแข่งขันรูปแบบใหม่ของ RAP IS NOW ในชื่อ CYPHERLOGY MVP เป็นการยกรูปแบบรายการจากออนไลน์ของรายการ CYPHERLOGY ในคอนเซ็ปต์ “พื้นที่แร็พไม่จำกัดความคิด” เป็นรายการแร็พไซเฟอร์ เทปละ 4 คน ไปสู่การแข่งขันแบบอีเวนต์ทัวร์นาเมนต์ เฟ้นหาแร็พเปอร์ 32 คนจากรอบออนไลน์ออดิชั่น เข้าไปแข่งขันแบบแร็พไซเฟอร์ วัดสกิลไรห์มและเพอฟอร์แมนซ์กันบนเวทีจริง ซึ่งกรรมการในรายการนี้ก็คือแร็พเปอร์ MVP จาก 8 เทปที่ออกอากาศไปได้แก่ Repaze, Jonin, ZiggaVoy, Chun Wen, NLHz, AUTTA, Kappa Roll, K.Aglet

32 แร็พเปอร์ที่เข้ารอบสู่การแข่งขันที่ K-BATTLE ได้แก่ บิวบ๊ะป้ะเข้าให้, POMPADOUR, RiverB, HIA-BOB, PARDONME, SUTIN, Dreambarcode, GunKerBoyz, EP$ON, Meili Meili, ZTRP, สิงห์น้อย, MaxMillor, MAET, Aezy Red, Mindngai, K6Y, TAHMAG, ZENTYARB, GUZT, E Tale, FOKEEE, GtotheS, Amazing, KEEN, Samuel, JB.Lovehate, BadBoyGoon, Santa Chord, SAWANG MC, SNOW, อิสราฮาซังฮี

32 คนสุดท้ายที่ไปแข่ง CYPHERLOGY MVP

วันเสาร์ที่ 9 พ.ย. เป็นการแข่งในรอบแบ่งกลุ่ม 32 คน ที่แร็พเปอร์กลุ่มละ 4 คน ต้องออกมาแร็พในท่อนของตัวเองบนบีทเดียวกัน โดยมีเกณฑ์ตัดสินของกรรมการอยู่ 4 หัวข้อหลักคือ ทักษะ, เนื้อหา, เอกลักษณ์ และการเพอร์ฟอร์มบนเวที ซึ่งก็ตัดตัวไปครึ่งนึงของการแข่งขันเหลือเพียง 16 คนสุดท้ายเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มรอบสอง

บิวบ๊ะป้ะเข้าให้ แร็พเปอร์ที่ได้คะแนนรอบออดิชั่นสูงสุดใน 32 คน
สิงห์น้อย เจ้าถิ่นโคราชก็มาร่วมแข่งในรายการนี้แต่พลาดท่าในรอบ 16 คนสุดท้าย
เจ้าถิ่นอีกคนที่เจนเวทีสุดๆ JB.Lovehate
บรรยากาศการรวมตัวของ 32 คนสุดท้ายและเหล่ากรรมการ

ในวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ย. เป็นการแข่งขันในรอบสอง ที่ยังคงการแบ่งกลุ่ม 4 คนไว้ แต่คัดเลือกผู้เข้ารอบเพียงกลุ่มละ 1 คน เข้าชิงในวันเดียวกัน และสี่คนสุดท้ายที่ผ่านด่านสุดหินมาได้ก็คือ EP$ON, Santa Chord, K6Y และ GtotheS

EP$ON (เอฟสัน)

EP$ON (เอฟสัน) แร็พเปอร์สายสลับคำซับซ้อนที่เอกลักษณ์ชัดเจนจากสายโอลด์สคูลบีท และการแต่งตัวที่ยึดมั่นในสไตล์ของตัวเอง สร้างชื่อจากเพลง Dream Hope and Past ก่อนจะมีอีกหลายเพลงที่สร้างฐานแฟนเพลงของตัวเอง จนได้เข้าร่วมในการแข่งขันนี้และคว้ารองแชมป์ได้ในที่สุด

GtotheS (จีทูเดอะเอส)

หนุ่มน้อยวัย 17 ปี GtotheS (จีทูเดอะเอส) ที่ในอดีตเคยเข้าร่วม RAP IS NOW TWIO3 รอบไลฟ์ออดิชั่นที่โคราชมาแล้ว ก็ได้พิสูจน์ความสามารถอีกครั้งและก้าวเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศด้วยการใช้คำที่หลากหลายเกินวัย

Santa Chord (ซานต้า คอร์ด)

Santa Chord (ซานต้า คอร์ด) แร็พเปอร์ที่คุ้นเคยกับเวทีแร็พแบทเทิล แต่สามารถปรับเปลี่ยนเกมการแร็พไซเฟอร์ด้วยประสบการณ์ จนสามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเช่นกัน

K6Y (เคซิกวาย)

K6Y (เคซิกวาย) แชมเปี้ยนของรายการนี้ที่แจ้งเกิดเต็มตัวสุดๆ หลังจากสร้างชื่อครั้งแรกจากเพลง Peace กับกลุ่ม R.A.D. ที่ได้ Pratyamic มาเสริมเนื้อหาเพลง มาครั้งนี้เขาก็พิสูจน์ตัวเองให้กับทุกคนได้ฟังโฟลวชิลๆ ที่เต็มไปด้วยคำอันสวยงาม พร้อมคว้าแชมป์รายการ CYPHERLOGY MVP เป็นแร็พเปอร์ทรงคุณค่าบนเวที K-BATTLE ได้สำเร็จ

K6Y กอดคอกับ EP$ON ลุ้นการประกาศผลแชมป์

สำหรับผู้เข้าชิงชนะเลิศทั้ง 4 คนนั้น เป็นที่แน่นอนว่าทั้งหมดจะได้เข้าร่วมในรายการ CYPHERLOGY ในซีซั่น 2 ซึ่งจะเริ่มในปี 2020 อย่างแน่นอน ส่วนเส้นทางของทั้งสี่คนในวงการแร็พจะสวยหรูหรือต่อยอดกันได้ขนาดไหน ต้องติดตามกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ พวกเขาคือ 4 แร็พเปอร์ที่เจ๋งที่สุดบนเวที K-BATTLE 2019

รวมทุกท่อนจาก K6Y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website