THE NEW FACE รวมหน้าใหม่น่าจับตาในปี 2019 ที่คุณต้องจำชื่อให้ได้

ได้เวลาที่ THE NEW FACE จาก WHAT DROPS กลับมาอีกครั้ง กับการรวบรวมศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองในวงการเพลงฮิปฮอป อาร์แอนด์บี โดยเราวัดจากผลงานที่มีสไตล์น่าติดตามและได้รับการยอมรับจากคนฟังเพลงในช่องทางต่างๆ จะมีใครบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย


SARAN

Q: แนะนำตัวหน่อย

SARAN: สวัสดีครับผมชื่อ เด็กชายสรัล มณีโชติ aka SARAN ครับ อายุ 14 ปี เกิดที่จังหวัดนนทบุรี อำเภอปากเกร็ดครับ

Q: ทำเพลงมานานแค่ไหนแล้ว

SARAN: เริ่มส่งรายการออดิโอตอนอายุ 11 ปี และเริ่มมาทำเพลงอย่างจริงจัง ตอนอายุ 12 ปีครับ

Q: สไตล์เพลงของตัวเอง

SARAN: ผมทำเพลงได้ทั้ง Trap, R&B, Old school, New school ได้ทั้งหมดเลยครับ  แต่สิ่งที่ชอบมากที่สุดคือ Old school

Q: แรงบันดาลใจในการทำผลงาน

SARAN: แรงบันดาลใจในการทำเพลงและผลงานออกมาคือผมอยากหาเงินในสิ่งที่ผมรักและผมได้สิ่งตอบแทนกลับมาด้วยอาจจะเป็นเงินที่ผมสามารถนำไปเลี้ยงครอบครัวในอนาคตได้

Q: อีก 5 ปี เราจะก้าวไปสู่ระดับไหน

SARAN: อีก 5 ปีข้างหน้าผมจะก้าวให้เพลงของผมขึ้น 100 ล้าน และทัวร์ทั่วประเทศไทยให้ได้ครับ

Q: ผลงานเด่น ที่อยากฝาก

SARAN: เพลง เศร้าก็โทรมา ครับ


JSB BOY

Q: แนะนำตัวหน่อย

JSB BOY: ธนภัทร แดงสุวรรณ aka JSB BOY ภูมิลำเนาเชียงใหม่

Q: ทำเพลงมานานแค่ไหนแล้ว

JSB BOY: ทำเพลงมา 2 ปีนิดๆ ครับ

Q: สไตล์เพลงของตัวเอง

JSB BOY: R&B / Rap เพื่อชีวิต

Q: แรงบันดาลใจในการทำผลงาน

JSB BOY: ชีวิต ความลำบาก ที่ผมต้องสู้ทุกวัน เรื่องที่เคยผ่านมาทั้งดีและไม่ดี เอามาเล่าเรื่องให้คนเข้าใจสิ่งที่เราจะสื่อมากที่สุด

Q: อีก 5 ปี เราจะก้าวไปสู่ระดับไหน

JSB BOY: อีก 5 ปี ผมจะไปไกลที่สุดเท่าที่จะไปได้ครับ คิดว่าถ้าเป็นไปได้อยากให้มีทัวร์เยอะๆ ละครับอีก 5 ปี

Q: ผลงานเด่น ที่อยากฝาก

JSB BOY: เพลงใหม่พึ่งปล่อยไปล่าสุดครับ “KOD JA TAE”


18CRONWS

Q: แนะนำตัวหน่อย

18CROWNS: 18CROWNS & PCBMOBB ประกอบด้วย makampom อายุ 22 ปี ผู้ประสานงาน, DB อายุ 23 ปี มือมิกซ์มาสเตอร์, HypeJack อายุ 21 ปี, Domic อายุ 21 ปี กับ Yungtwekie อายุ 20 ปี เป็นโปรดิวเซอร์, Ha’mSick อายุ 23 ปี เป็นผู้จัดการ, AOF.EANG อายุ 22 ปี, KIDsDASICKK อายุ 20 ปี พวกเรามาจากเพชรบูรณ์ กับกรุงเทพฯ

Q: ทำเพลงมานานแค่ไหนแล้ว

18CROWNS: ถ้าย้อนกลับไปสมัยมัธยมต้น DB, Makampom เคยอัดเพลงแบบงูๆ ปลาๆ อัดกันโดยที่ไม่รู้อะไรเลย รู้แค่ว่าร้องให้มันคล้องก็ดูเท่แล้วครับ 55555 แต่ถ้าเริ่มมาทำเพลงกันจริงๆ จังๆ กัน ประมาณ 3 ปีครับ

Q: สไตล์เพลงของตัวเอง

18CROWNS: จริงๆ พวกเราทุกคนตอนแรกจะเป็นคนละสไตล์กันเลยครับ คือยอมรับเลยครับว่าการหาตัวเองและสไตล์มันไม่ง่ายเลย มาเจอสไตล์และเป็นตัวเองจริงๆ ช่วงปี 2018 คือแนว Trap และ Makampom เค้ามีน้องชื่อ Yungtwekie กลับมาคุยกันและนั้นแหละครับ พวกเรา 18 ได้ปลดล็อคสไตล์มากขึ้นคือได้รู้จัก Trap House ได้รู้เข้าใจแนวทางมากยิ่งขึ้น

Q: แรงบันดาลใจในการทำผลงาน

18CROWNS: แรงบันดาลใจของพวกเรา คือ พวกเราในทีมครับ ทำไมถึงมองว่าพวกเรากันเองเป็นแรงบันดาลใจ เพราะหลายครั้งที่เคยคิดมองทีมคนอื่นให้เป็นแรงบันดาลใจมันกลับทำให้พวกเรากดดัน การที่พวกเราได้อยู่ด้วยกัน ได้เจอได้คุย ได้เห็นฟิลของแต่ละคน มันทำให้ทุกอย่างเป็นธรรมชาติ และมันจะไม่แปลกเลยครับที่เวลาพวกผมอยู่ด้วยกันทั้งหมดคือ “แรงบันดาลใจ”

Q: อีก 5 ปี เราจะก้าวไปสู่ระดับไหน

18CROWNS: อีก 5 ปีข้างหน้าแน่นอนครับพวกผมจะไม่ได้ให้คนรู้จักแค่ในประเทศ สิ่งที่ผมตั้งใจจริงๆ คือ “International”

Q: ผลงานเด่น ที่อยากฝาก

18CROWNS: YouTube ช่อง 18Crowns และช่อง Yungtwekie ฝากผลงาน Album Stiedaaa….Black(แมงมุม) มีหลายเพลง Go Get it, In Tonight Club, Fuck that shit, Fucking Police, ไฟ(Fire) และ Feel Good


36MAN

Q: แนะนำตัวหน่อย

36MAN: อาร์ม กัมปนาท พนัสนาชี 36MAN อายุ 27 ปี จาก Thrug studio plk เกิดที่อุตรดิตถ์ครับ เรียนที่พิษณุโลก ตอนนี้ทำงานประจำอยู่เชียงใหม่ครับ

Q: ทำเพลงมานานแค่ไหนแล้ว

36MAN: ทำเพลงมาพร้อมกับน้องๆ ที่มหาลัย คือ Thrug studio plk กับ SSSUNSHINE, Rednose ก็เข้าปี 4-5 แล้วครับ

Q: สไตล์เพลงของตัวเอง

36MAN: ชอบบีทโอลด์สคูล แล้วชอบการเล่าเรื่องจากเรื่องจริงที่ตัวเองเจอ เอามาแร็พบนทำนองโอลด์สคูลแล้วมันลงตัวและชอบที่สุด ผมเป็นนักเล่าเรื่องบนทำนองโอลด์สคูลแล้วกันครับ

Q: แรงบันดาลใจในการทำผลงาน

36MAN: ผมตกตะกอนเอาเรื่องจริงมาเขียนเรื่องที่เกิดกับตัวเอง ที่เจอกับตัวเอง เอามาเล่าผ่านเพลงกับเรื่องๆ นึงเป็นเรื่องๆ ไป เช่น ก-ฮ ผมเอาเรื่องชีวิตที่เคยเจอมาร้อยเรียงกับอักษรไทยเปรียบเทียบ หรือ SOS ที่ครอบครัวผมและตัวผมต้องดูแลน้องสาวที่กำลังป่วยจากโรคซึมเศร้าผมเลยหยิบมาขยายให้คนทั่วไปเข้าใจเปิดใจเหมือนผมเพื่อช่วยคนที่ได้มาฟังและให้กำลังใจคนที่กำลังป่วย เอาง่ายๆ ผมอินกับเรื่องไหนก็จะเอาเรื่องตัวเองที่เคยเจอมาเล่าเพื่อให้ทุกคนรู้สึกถึงมันจริงๆ ครับ

Q: อีก 5 ปี เราจะก้าวไปสู่ระดับไหน

36MAN: ผมไม่ได้มองไกลขนาดนั้นเลย เพราะผมมีภาระทางครอบครัวที่ค่อนข้างบอกถึงอนาคตที่แน่นอนได้ยาก อย่างแรกคืออยากให้คนเปิดใจเรื่องโรคซึมเศร้า ทัศนคติผ่านเพลง SOS และผมบอกได้แค่ว่าผมจะพัฒนาตัวเองและ ทำเพลงที่ให้กำลังใจเล่าเรื่องสังคมในแบบของผมต่อไป ผมหวังว่าห้าปีข้างหน้าคนอาจรู้จักผมมากขึ้นหรือผมยังสามารถทำเพลงได้ไปพร้อมกับ พวกเรา Thrug studio plk, SSSUNSHINE, Rednose ก็พยายามสร้างผลงานขึ้นบนสตรีมมิ่งแล้วครับ ฝากติดตามด้วยครับ

Q: ผลงานเด่น ที่อยากฝาก

36MAN: SOS – 36MAN อยากให้เปิดใจกับโรคซึมเศร้ามากๆครับจากการที่น้องสาวผมป่วยสู่สังคมไทยให้ได้ฟัง, ก-ฮ – 36MAN ผลงานที่ทุกคนรู้จัก ผมเอา ก-ฮ มาเล่าเรื่อง, โลกวิปลาส – 36MAN สังคมที่โหดร้ายจากมุมมองผม และ Calling Melody – 36MAN, SSSUNSHINE Rednose ft. Ice Aekk งานนี้พวกเรารวมตัวครบและโปรดิวซ์กันเองมีบนสตรีมมิ่งเพลงแรกของพวกเราเลย


VARINZ

Q: แนะนำตัวหน่อย

VARINZ: วรินทร วงษ์คลองเขื่อน A.K.A : VARINZ อายุ 20 ปี บ้านเกิดจังหวัดสตูล

Q: ทำเพลงมานานแค่ไหนแล้ว

VARINZ: เริ่มทำเพลงตอนอายุ 16 ปี เริ่มจากการทำ mixtape ผลงานเด่นในตอนนั้น เช่น แค่คนคุย, รักรีรอ จนถึงตอนนี้ทำเพลงมา 4 ปี และได้เปลี่ยนจากการทำ mixtape กลายมาเป็นเพลง official

Q: สไตล์เพลงของตัวเอง

VARINZ: สไตล์เพลงของผมต้องเริ่มจากการที่ผมกับเพื่อนๆ ของผม ชอบฟังเพลงแนว Hip Hop ดนตรี Trap, R&B, K-POP ในสไตล์เพลงของผมจะเป็นในเรื่องของการเอา Trap มาผสมกับ R&B มีกลิ่นดนตรีแบบ K-POP เพราะเป็นแนวดนตรีที่ชอบ

Q: แรงบันดาลใจในการทำผลงาน

VARINZ: แรงบันดาลใจในการทำผลงาน จะเขียนผ่านเรื่องราวในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นตัวผมเอง เพื่อนๆ หรือคนรอบกาย

Q: อีก 5 ปี เราจะก้าวไปสู่ระดับไหน

VARINZ: อีก 5 ปี อยากให้เพลงเป็นที่รู้จัก worldwide ไม่ว่าเป็นคนชาติใดก็สามารถฟังได้ โดยมีเนื้อหาที่แปลกใหม่อยู่สม่ำเสมอ

Q: ผลงานเด่น ที่อยากฝาก

VARINZ: VARINZ x Z TRIP – หนูคนเดียว feat. PONCHET, VARINZ x Z TRIP – ถามหน่อย feat. PONCHET, NONNY9, KANOM, Z TRIP – หมูอ้วน feat. VARINZ, AIIROU


THE NEW FACE โดย WHAT DROPS รวบรวมศิลปินหน้าใหม่ในวงการเพลง Hip Hop และ R&B ประเทศไทยที่น่าจับตามองมานำเสนอให้แฟนเพลงรู้จักพวกเขามากขึ้น ครั้งหน้าเราจะพาใครมาให้คุณรู้จักอีก รอติดตามได้เลย