HipHop House Workshop & Party งานที่ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของ บ้านฮิปฮอป

การรวมตัวของคนฮิปฮอปในไทยมีมาอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยในหนึ่งปีก็จะมีงานอย่าง K-Battle ที่รวมคนชื่นชอบกิจกรรมแบบคนฮิปฮอปมาอยู่ด้วยกันเพื่อทำการแข่งขันหรือรับชมโชว์ต่างๆ หรือในปีก่อนหน้านี้เราจะเห็นงานอย่าง Thailand Hip-hop Festival ที่เป็นลักษณะของงานคอนเสิร์ตรวมถึงโชว์ผลงานของแต่ละกลุ่มศิลปิน ในขณะเดียวกันก็มีงานใหม่เกิดขึ้นมาในปี 2019 นั่นคือ HipHop House การรวมตัวของกลุ่มผู้จัดในแต่ละกิจกรรมจนเกิดเป็น “บ้านฮิปฮอป” แห่งนี้

เหล่าวิทยากรทั้ง 18 คน จาก 5 กิจกรรมในงาน Hiphop House
เหล่าวิทยากรทั้ง 18 คน จาก 5 กิจกรรมในงาน Hiphop House

บ้านฮิปฮอปแห่งนี้เป็นการรวมตัวของ Rap is Now x Artventure x กรุงเต้นมหานคร – krungtenmahanakhon x Paranormal Djs x Beatbox Club Thailand รวม 5 กลุ่มกิจกรรมที่ต่างมีผู้ติดตามกันอยู่แล้ว ซึ่งก็ต่างขับเคลื่อนกิจกรรมของตัวเองทั้ง การแร็พ, กราฟฟิตี้ไรเตอร์, การเต้นบีบอย & สตรีทแดนซ์, ดีเจ และบีทบ็อกซ์

Hiphop House การรวมตัวของกลุ่มคนรักวัฒนธรรมฮิปฮอป จนเกิดเป็น บ้านฮิปฮอป แห่งนี้
Hiphop House การรวมตัวของกลุ่มคนรักวัฒนธรรมฮิปฮอป จนเกิดเป็นบ้านฮิปฮอปแห่งนี้

ความหมายของคำว่าบ้านฮิปฮอปที่ว่านี้ คงเป็นเหมือนการรวมตัวของคนที่ชื่นชอบอะไรคล้ายๆ กัน โดยมีคำว่าวัฒนธรรมฮิปฮอปยึดเหนี่ยวอยู่เหมือนกัน ตลอดทั้งวันของบ้านหลังนี้มีทั้งการจัด workshop ในช่วงครึ่งวันเช้าบ่ายที่แต่ละกิจกรรมจะมีบุคลากรที่พร้อมมาสอน มาแนะนำ แนะแนวทาง แลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้ผู้เข้าร่วมงาน

BIGDEL วิทยากรสายกราฟิตี้ อีกหนึ่งพี่ใหญ่ของ บ้านฮิปฮอป
BIGDEL วิทยากรสายกราฟิตี้ อีกหนึ่งพี่ใหญ่ของบ้านฮิปฮอป

ในช่วงค่ำก็จะเป็นบรรยากาศของปาร์ตี้ที่ทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านหลังนี้ ซึ่งหากดูในการโปรโมทก็คงมีคำถามว่า ศิลปินคนไหนมาเล่นในงานปาร์ตี้? คำตอบคือทุกคนที่อยู่ในงานนั่นแหละ! ศิลปินที่มาเป็นวิทยากรในแต่ละกิจกรรมจะอยู่ในช่วงปาร์ตี้แน่นอน นอกจากนั้นผู้ชม คนดู เพื่อนๆ ทุกคนที่อยู่ในงานจะได้ร่วมอย่างแน่นอน บางคนยืนจิบเครื่องดื่มอยู่ดีๆ ก็สามารถเดินไปกลางวงแล้วร่วมเต้นเลย บางช่วงดีเจเปิดบีทมาน่าฟรีสไตล์ เหล่าแร็พเปอร์ก็มาคว้าไมค์ไปไหลได้เลย

อธิบายเป็นคำก็คงไม่เห็นภาพ อยากให้ลองมาร่วมดูกันสักครั้ง ในวันเสาร์ที่ 19 ธ.ค.นี้ งานจะเกิดขึ้นอีกครั้ง HIPHOP HOUSE V.2 “THE BATTLE HOUSE” ปีนี้มีธีมว่า The Battle House ซึ่งก็แน่นอนว่าจะมีการแบทเทิลเกิดขึ้นในบ้านแห่งนี้ ใครอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่ง อยากมาเสพบรรยากาศของเฮาส์ปาร์ตี้ ก็มาพบกันได้เลยที่ LifeHouse Studio (ตรงข้าม G-Village) ซอยลาดพร้าว 18 จะมาตั้งแต่ Workshop หรือเจอกันในช่วง Party ก็ไปจัดบัตรได้ที่ https://www.eventpop.me/e/10429/hhh2_party

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website