DJ EXDEE งัดสกิลมิกซ์ คว้าแชมป์ Red Bull 3Style ประเทศไทย 2019

การแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดดีเจเพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทยครั้งที่ 5 เรด บูล ทรี สไตล์ ประเทศไทย 2019  (Red Bull 3Style Thailand 2019) จัดขึ้นโดย ยูโรเปี้ยน เรด บูล (ประเทศไทย) ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 ได้แชมป์ประเทศไทยคนใหม่ไปแล้วได้แก “DJ EXDEE (ดีเจเอ็กซ์ดี) หรือ ณัฐดนัย สายปัน” ดีเจหนุ่มวัย 20 ปี จากภูเก็ต ที่มาพร้อมกับสกิลมิกซ์เพลงถึง 10 สไตล์มัดใจกรรมการอยู่หมัด

ดีเจผู้เข้าสู่รอบสุดท้ายทั้ง 6 คน

DJ EXDEE โชว์สกิลมิกซ์แนวเพลงกว่า 10 สไตล์มัดใจคณะกรรมการพร้อมฟาดฟันผู้ร่วมแข่งขัน ได้แก่ DJ NUTTY (รองอันดับ 1) DJ BVBYSCA$H (รองอันดับ 2) และผู้เข้าแข่งขันอีก 3 คนได้แก่ DJ EN2, DJ Jedi, และ DJ Steezโดยนอกจากสามารถเอาชนะใจกรรมการแล้ว ยังเรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมนับร้อยที่มาติดขอบเวทีลุ้นการแข่งขันในคืนนั้นด้วย พร้อมกับโชว์ปิดงานจากดีเจระดับโลกอย่างดีเจดีกรีแชมป์โลกอย่าง DJ Espinosa, DJ Four color zack และ DJ Shintaro

ดีเจเอ็กซ์ดี งัดสกิลคว้าแชมป์ประเทศไทยไปได้

ดีเจเอ็กซ์ดีได้เผยความรู้สึกหลังจากได้รับชัยชนะว่า “รู้สึกดีใจมาก เพราะว่าในปีนี้ผมทำเต็มที่มากๆ ในวันแข่งขันที่ผ่านมา แนวเพลงที่นำมามิกซ์กว่า 10 สไตล์ อาทิ ฮิปฮอป ดิสโก้ ป๊อปแดนซ์ โอลด์สคูล และมีโอกาสได้ไปเรียนรู้สกิลกับดีเจระดับโลก เป็นปีของการแข่งขันที่ทำการบ้านหนักมาก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใจคณะกรรมการ ว่าเขามีจุดแข็งและเขามีสไตล์อย่างไร  การทำเซ็ตที่ต้องทำให้สมูธและเอาใจคนฟังไปด้วย ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 3 ในการร่วมเข้าแข่งขัน ซึ่งไต่อันดับขึ้นมาทุกปี แต่ในมุมมองผมคิดตลอดว่านั่นคือการพัฒนา การต่อสู้กับตัวเอง”

บรรยากาศสุดตื่นเต้นภายในงานที่ The [email protected]

ซึ่งการแข่งขันต่อไปคือการไปแข่งขัน Red Bull 3Style World  Finals ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในเดือนเมษายน 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลก โดยแชมป์ประเทศไทยคนล่าสุดเชื่อว่าตัวแทนแต่ละประเทศมีสไตล์ที่แตกต่าง ซึ่งก็จะศึกษาแชมป์ประเทศต่างๆ อยู่ว่าแต่ละคนมีสไตล์และเล่นอย่างไร “รู้เขา รู้เรา เราจะได้เตรียมตัว” โดยยึดมั่นว่าตนเป็นดีเจตัวแทนประเทศไทยที่จะไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีในระดับสากล เราจะต้องทำให้เต็มที่และดีที่สุด แพชชั่นที่มีต่อสายอาชีพนี้ไม่เคยลดถอยลงเลย

กรรมการดีเจระดับโลกทั้งสามกับอดีตแชมป์ประเทศไทย DJ Bomber Selecta (ขวาสุด)

สำหรับการแข่งขัน เรด บูล  ทรี สไตล์ เวิลด์  ไฟนอล ครั้งที่ 10  จะจัดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2020 ณ ประเทศรัสเซีย  โดยมีเหล่าสุดยอดดีเจตัวแทนแต่ละประเทศ มากกว่า 22  ประเทศทั่วโลกมาประชันความสามารถ  ซึ่งกติกาการแข่งขันที่ท้าทาย  มีเวลาให้ผู้เข้าแข่งขันเพียง 15 นาที และต้องนำแนวเพลงถึง 3 สไตล์มามิกซ์ให้เข้ากันอย่างลงตัว

DJ EXDEE ต้องเตรียมตัวอย่างหนักสู่การแข่งชิงแชมป์โลกในปี 2020

สำหรับเกณฑ์การตัดสินแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อ ได้แก่ 1. ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ 40%  2. ทักษะด้านต่างๆ 25%  3. การเลือกเพลงอย่างเหมาะสม 20% และสุดท้ายคือการตอบสนองจากบุคคลทั่วไปอีก 15%  

ผู้สนใจติดตามการแข่งขัน Red Bull 3style ก็สามารถติดตามได้ที่เพจ Reb Bull 3Style ที่จะมีการอัพเดทตลอดว่าแชมป์แต่ละประเทศคือใคร แล้วเมษายนปี 2020 เรามาลุ้นกันว่า DJ EXDEE ตัวแทนประเทศไทยคนล่าสุดจะทะลุไปถึงรอบลึกๆ ของการแข่งขันได้หรือไม่ มาเป็นกำลังใจให้ดีเจไทยด้วยกันครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website