Red Bull 3Style ศึกดีเจ เฟ้นหาตัวแทนประเทศไทย สู่ชิงแชมป์โลกที่มอสโก

กลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิม ยูโรเปี้ยน เรด บูล (European Red Bull) พร้อมเขย่าวงการกับงานมหกรรมดวลบีทและเวทีแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีระดับโลกกับการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดดีเจตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวจากไฟนอลลิสต์ 6 คน ในปีที่ได้แก่ DJ Nutty,  DJ EN2, DJ Jedi, DJ BABYSCA$H, DJ ExDee และ DJ Steez ที่จะได้ไปโชว์ความสามารถบนเวทีชิงแชมป์โลกในงานเรด บูล ทรี สไตล์ (Red Bull 3Style) ที่เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย ในเดือนเมษายน 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นมากกว่า 22 ประเทศทั่วโลก เพื่อเฟ้นหาดีเจที่จะมาเขย่าความมันด้วยแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมทั้งผสมผสานบีทดนตรีเข้ากับสกิลการสแครชที่สร้างความแตกต่างอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านเสียงดนตรีอีกด้วย

เรด บูล ทรี สไตล์ (Red Bull 3style) เริ่มต้นขึ้นในปี 2010 ที่เมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่า ดีเจและผู้ที่หลงไหลในดนตรีเป็นอย่างมาก โดยปีนี้นับเป็นครั้งที่ 10 ของการแข่งขันชิงแชมป์โลก และการแข่งขันครั้งที่ 5 ของประเทศไทย โดยกติกาการแข่งขันที่ดุเดือด เหล่าดีเจจะฟาดฟันสาดความมันใส่กันแบบไม่ยั้งในเวลาอันจำกัดเพียง 15 นาที    โดยดีเจแต่ละคนจะต้องใช้เพลงอย่างน้อย 3 สไตล์มามิกซ์ให้เข้ากันและแสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวเองให้ได้มากที่สุด ซึ่งต้องสร้างสรรค์ผลงานให้กรรมการรวมถึงผู้ชมประทับใจและเทคะแนนให้ ไม่เพียงแต่เทคนิคที่เป็นตัวตัดสินเท่านั้น การเลือกเพลงก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน

โดยการแข่งขันในปีนี้จะจัดขึ้นโดย ยูโรเปี้ยน เรด บูล (ประเทศไทย) ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2019 ณ The [email protected] ตึกสารทรสแควร์ ทาวเวอร์ โดยมีผู้ผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลถึง 6 คน  ซึ่งแต่ละคนมีความโดดเด่นในสไตล์แนวเพลงของตนเองอย่างชัดเจน ได้แก่

ดีเจนั๊ตตี้ แชมป์เก่าปีที่แล้ว

ดีเจนั๊ตตี้ (DJ NUTTY) ดีกรีแชมป์เก่าจากปี 2018 ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการมิกซ์เพลงอนิเมชั่น โดยปีนี้ดีเจนั๊ตตี้จะใส่ความเป็นตัวของตัวเองลงไปในการเล่าเรื่องราวผ่านเสียงเพลง ในปีนี้เข้ารอบไฟนอลอีกครั้ง จะนำประสบการณ์จากปีที่แล้วมาครองแชมป์อย่างไร!

ดีเจเอ็กซ์ ดี

ดีเจเอ็กซ์ ดี (DJ EX-DEE) หนุ่มอายุน้อยที่สุดบนเวทีการแข่งขันที่กลับเข้ารอบอีกครั้งในปี 2019  เน้นการสร้างสรรค์เพลงด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์ดนตรีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ฮิปฮอป แทร็ป อาร์ แอนด์ บี และแนวเพลงอื่นๆ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ดีเจเบบี้สแครช ดีเจหญิงหนึ่งเดียวในไฟนอล

ดีเจเบบี้สแครช (DJ Baby SCA$H) ดีเจผู้หญิงคนแรกในรอบไฟนอลของปี 2019 ที่จะมาสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้ฟังด้วยบีทแนว อิเล็กทรอนิคส์  อาร์ แอนด์ บี ด้วยแนวเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ดีเจผู้หญิงของประเทศไทย

ดีเจ เอ็นทู

ดีเจ เอ็นทู (DJ EN2) ดีเจที่มีสไตล์เฉพาะตัวด้วยแนวเพลงอย่าง โอล สคูล แทร็ป อิเล็กทรอนิคส์

ดีเจ เจได ดีเจมากประสบการณ์

ดีเจ เจได (DJ Jedi) ดีเจที่จะสร้างความแตกต่างของวงการดีเจ ที่จะเนรมิตงานแข่งขันครั้งนี้ด้วยแนวเพลงชิลๆ คูลๆ อย่างโซล ฟังก์ มิกซ์เข้ากับแนวเพลงอย่างฮิปฮอป

ดีเจ สตีซ

ดีเจ สตีซ (DJ STEEZ) กลับมาขึ้นสังเวียนเทิร์นเทเบิ้ลอีกครั้งด้วยแนวเพลงร็อค ซึ่งผู้เข้าแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ (Red Bull 3 Style) ปีนี้ผู้เข้ารอบทั้ง 6 ท่าน มีผู้เข้าแข่งขันชาย 5 หญิง 1 จะเปิดศึกดวลบีทด้วยแนวเพลงสุดเซอร์ไพรส์ เพื่อสร้างเสียงฮือฮาจากแฟนคลับ พร้อมเรียกคะแนนจากคณะกรรมการ อัดแน่นตลอด 15 นาที

DJ Baby SCA$H ชวนติดตามการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 พ.ย.นี้

เกณฑ์การตัดสินในรอบไฟนอลของคณะกรรมการนั้นแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อ ได้แก่ 1. ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ 2. ทักษะด้านต่างๆ 3. การเลือกเพลงอย่างเหมาะสม และสุดท้ายคือการตอบสนองจากผู้ชม  เพราะนอกจากดีเจทั้ง 4 ต้องงัดทักษะ ไม้เด็ด ขึ้นมาประชันความสามารถกันอย่างเต็มที่แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการสร้างความสนุกสนาน ให้ผู้ชมนับร้อยที่มาร่วมงานประทับใจ เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งเดียวในการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบชิงแชมป์โลกที่ประเทศรัสเซีย  พร้อมกันนี้ผู้ชมสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและทีเซอร์ของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 6 ท่าน ได้ทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค Red Bull 3Style

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website