THE NEW FACE – DEMONIXION นักเล่าเรื่องแห่งความโกลาหลของมนุษย์

THE NEW FACE แนะนำหน้าใหม่ สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่วงการแร็พข้ึนสู่บนดินด้วยรายการใหญ่ The Rapper เราเลยขอสวนทางสุดกู่กับแร็พเปอร์หน้าใหม่ที่ขุดจากใต้ดินของใต้ดินอีกทีมาให้รู้จักกัน ไปรู้จัก DEMONIXION กันเลย

Q1 : บ้านเกิด ที่อยู่ปัจจุบัน ?
– เดิมแล้วผมเกิดที่จ.ปทุมธานี แต่ไปเติบโตและใช้ชีวิตช่วงวัยเด็กที่กทม. แต่พอเข้าช่วงวัยรุ่น ได้ทำการย้ายมาอยู่กับคุณแม่ที่ชลบุรีเมืองพัทยาครับ

Q2 : จำได้ว่าเคยใช้ชื่ออื่น แล้ว aka ปัจจุบันนี้มายังไง ?
– คือจริงๆ ตอนแรกใช้ aka OverFlowz ในช่วงเต้นบีบอย และช่วงเริ่มต้นของการเขียนเพลงในปีแรก แต่พอได้เข้าปีที่สองแนวเพลงและฟิลที่ทำเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องมาจากเจอแนวทางที่ใช่ จึงได้เปลี่ยนมาเป็น aka Demonixion ความหมายของชื่อมาจากสภาวะทางอารมณ์ที่แปรปวนเหมือนคนผีเข้าผีออกไม่อยู่กับร่องกับรอยของตัวเองครับ ฮ่าๆ

Q3 : นิยามสไตล์ของตัวเองหน่อย ?
– สไตล์หรอครับ…. ผมขอไม่นิยามแนวทางที่ตายตัวของตัวเองดีกว่า เพราะในยุคนี้ HIP HOP มันฉีกออกไปได้หลายแขนงมาก จนยากที่จะแยกครับว่าผลงานที่ทำออกมานั้นมันจะไปในทิศทางไหน เพราะใจลึกๆอยากทำให้ได้หลายๆ แบบหลายๆ อารมณ์อย่างที่ใจนึกอยากจะทำมากกว่าครับ มันหลากหลายและเป็นอิสระดี

Q4 : อยากสื่อสารอะไรถึงคนฟัง ?
– อยากให้คนฟังเข้าใจในสิ่งที่เราได้สื่อสารออกไป ซึ่งอาจจะไม่มากก็น้อย อย่างน้อยผมถือว่าเราได้เป็นหนึ่งในกระบอกเสียงเล็กๆ ที่จะทำให้คนฟังได้เข้าถึงอารมณ์และเนื้อหาของเพลง อย่างไรก็ตามเนื้อหาที่ผมได้สื่อออกมานั้น ส่วนมากมักจะซ่อนการต่อต้านความรุนแรง ความไม่เท่าเทียม การเหยียดชนชั้น ความจริงในแง่ลบของสังคม สื่อ และความโกลาหลที่มนุษย์ได้สร้างไว้บนโลกใบนี้ บางเพลงก็ทำออกมาเพียงเพราะจะแสดงสภาวะอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง ณ ตอนนั้นครับ

Q5 : ผลงานของตัวเองที่อยากให้คนไปฟัง ?
– เอาเป็นผมขอฝากเป็นมิกซ์เทปรวมดีกว่าครับ ฮ่าๆ ชุดแรกของตัวผมเองเลยคือ Dissociative Identity และล่าสุดเราได้คลอด อัลบั้มแรกจากกลุ่มของพวกเราเอง East Rhymes (กวีตะวันออก) ตอนนี้คลอดออกมาสามเพลงคือ 1.A Judgement 2.Suppose as… 3.Enough และจะมีตามออกมาอีกเรื่อยๆ ในชุดนี้ แต่ยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนครับ อารมณ์ของสามเพลงนี้เราจะพาย้อนอดีดแนวเพลงกลับไปในยุค 90s ในแบบที่พวกเราเริ่มทำตั้งแต่ดั้งเดิมกัน ยังไงฝากติดตามกันด้วย ขอบคุณมากๆครับผม ท่านผู้ฟังหัวขบถทั้งหลาย

ติดตาม Demonixion ได้ที่
Facebook > Demonixion
IG > @Fxck_Boy_Whip
Youtube : East Rhymes หรือ 518 studio

ติดตาม THE NEW FACE ได้ใน WHAT DROPS WEEKLY ทาง RINDIO ทุกวันจันทร์ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป
#THENEWFACE #WHATDROPS#WHATDROPSWEEKLY