THE NEW FACE – BANG SUE ELECTRIX ดูโอ้อิเล็คทรอนิคส์สองสัญชาติ

หน้าใหม่สัปดาห์นี้มากันเป็นคู่ พวกเขาคือวงที่รวมตัวจากสองภาษาสองสัญชาติ แต่รวมกันแล้วโคตรเจ๋ง กับวงอิเล็คทรอนิคส์ฮิพฮอพที่เพิ่งรวมตัวกันแค่ปีเดียว ไปรู้จักพวกเขากันเลย Bang Sue Electrix

Q1 : สมาชิกมีใครบ้าง ?
Pilot Pirx จากปราก สาธารณรัฐเช็ก เป็นทั้ง Producer, Beat maker, Guitarist และเป็น Head หลักของวง ส่วน Sunthi แต่งเนื้อไรห์ม ดูแลเรื่องเนื้อร้อง เป็นคนเล่าเรื่องค่ะ

Q2 : เจอกันได้ไง รวมกันยังไง ?
– เจอกันเพราะพี่ฮอค HOCKHACKER 555+ คือเหมือนตอนนั้นเห็นว่าพี่ Pilot Pirx กำลังมองหาแร็พเปอร์ผู้หญิง หาแนวร่วมทำเพลงด้วยงี้ ก็เลยได้ไปรู้จักกัน แล้วก็เลยได้คุยกันแลกเพลงที่ชอบฟังกัน ซึ่งความต่างของแต่ละคนก็ให้รสชาติที่แปลกใหม่สำหรับเราทั้งคู่ เราก็เลยตัดสินใจลุยกันเลย จากนั้นไม่นานพี่ Pilot Pirx ก็เริ่มปรุงบีทขึ้นมา ประจวบเหมาะกับช่วงเวลานั้นที่มีงาน Noise Market พอดี เราก็เลยแต่งเพลงกันอย่างดุเดือดเพื่อเล่นในงานนี้ มันก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของพวกเรานับแต่นั้นมา

Q3 : นิยามสไตล์ของวงหน่อย ?
– ขอรวบสั้นๆ ว่า Indie ในความหมายของ Independent นะคะ คือเราค่อนข้างมีสไตล์ที่อิสระมากแล้วก็ไม่อยากจำกัดอยู่ที่สไตล์ใด คือเชื่อในความหลากหลายมากกว่า อย่างโชว์ล่าสุดเราก็ได้ทดลองทำพวก Noise ทำ Ambient sound ประกอบบทกวี อันนี้ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี ได้ทดลองสร้างสรรค์หลายๆ แนวทางก็ถือเป็นโจทย์อันเร้าใจ 555+ เพราะงั้นแต่ละเพลงมันก็อาจมีรสชาติต่างกันไปเลย คนฟังอาจจะไม่ค่อยถูกปากแต่ก็สะใจคนทำ LoL ในส่วนเนื้อหาก็เรื่อง คน สัตว์ สิ่งของ (จริงๆ มีการเมืองด้วยนะ)

Q4 : เป้าหมายในการทำเพลงคือ ?
– แสดงออกค่ะ อยากเล่าหลายๆ เรื่องทั้งเรื่องที่พูดได้และเรื่องที่โดนห้ามไม่ให้พูด (ฮา) อยากเขย่าความรู้สึกคนฟังแล้วก็อยากพัฒนาไปเรื่อยๆ จนเพลงมันสามารถพาเราไปได้ไกลขึ้นอีก พาไปเจอผู้คน พาไปเจอประสบการณ์จี๊ดๆ 

Q5 : ผลงานของวงที่อยากให้คนไปฟัง ?
– เพิ่งออกเพลงใหม่กันไปค่ะ ชื่อเพลง MAH NOI (หมาน้อย) เพลงนี้คาราวะต้นไอเดียอย่างเพลง “ผู้ใหญ่ลี” เพลงลูกทุ่งแนวเสียดสีสังคม ทีนี้เราก็เลยเสียดสีในยุคของเราบ้าง และขอฝากอีกสองเพลงคือเพลง LOST กับ SOFA จริงๆ ยังมีอีกหลายเพลงไปลองชิมลองฟังกันได้ค่ะ

ติดตาม BANG SUE ELECTRIX ได้ที่
Facebook > Bang Sue Electrix
SoundCloud > https://soundcloud.com/bangsueelectrix
Youtube : Bang sue electrix

ติดตาม THE NEW FACE ได้ใน WHAT DROPS WEEKLY ทาง RINDIO ทุกวันจันทร์ 6 โมงตรงเป็นต้นไป
#THENEWFACE #WHATDROPS #WHATDROPSWEEKLY