เลือก 4 เพลงที่ชอบสุด จากอัลบั้ม 40 เพลงของ T-BIGGEST

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.62 เดียร์ – T-BIGGEST แร็พเปอร์/โปรดิวเซอร์ ปล่อยอัลบั้มเต็มของเขาในวันเกิดพอดิบพอดี อัลบั้มนั้นมีชื่อว่า “ให้เพลงมันพูดดีกว่า” ที่รวมทั้งหมด 40 เพลง ทั้งเพลงเก่าและใหม่นำมารวมกันในปริมาณที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน หลังจากผ่านมาหนึ่งเดือน วันนี้เราเลยขอหยิบ 4 เพลงที่เราฟังแล้วอยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปฟังด้วยกัน ไปดูกันเลยว่ามีเพลงอะไรบ้าง

เพลงที่ 14 ในอัลบั้ม “เพลงฟังไม่ใช่เพลงขาย” T-BIGGEST ได้สองคู่หู ZiggaRice ที่การันตีความเท่สุดๆ ทั้ง Stickyrice Killah และ ZiggaVoy มาร่ายโฟลวความหมายดีๆ ในเพลงนี้ โดยเนื้อหาเล่าถึงความในใจของพวกเขาและสะท้อนถึงความจริงข้อนึงในอุตสาหกรรมได้อย่างชัดเจน

เพลงที่ 8 “ฮามีอยู่ซาวบาท” เพลงนี้เจ้าตัวใช้ภาษาเหนือที่เราไม่ค่อยได้ฟังจากเขาบ่อยนัก เล่าเรื่องของการมีเงินอยู่ยี่สิบบาท เพลงนี้ T-BIGGEST คนเดียวเอาอยู่ทั้งเพลง ฟังวนซ้ำๆ ได้หลายรอบ

“อย่ารักใครเพียงแค่เหงา” เพลงที่ 15 ในอัลบั้มได้ศิลปินฮิปฮอปท็อปสุดคนนึงในวงการอย่าง ท็อป – Lazyloxy มาร่วมร้อง ซึ่งก็สมราคาเพราะทั้งคู่ร่วมงานกันอย่างลงตัว จูนมู้ดกันติดซะจนเป็นเพลงที่พุ่งแรงสุดในอัลบั้มไปทันที

เพลงที่ให้ฟิลเพลงอินดี้สุดในอัลบั้มนี้ เพลงที่ 22 “BULLY” ที่ได้ The Jukks แห่งค่าย Smallroom มาเสริมความปั่นในเพลงที่พูดเรื่องการบูลลี่ กับบุหรี่ เนื้อหาที่เราไม่คิดว่าจะเอามารวมกันได้ ดันมาลงตัวในเพลงนี้ซะอย่างนั้น

อัลบั้ม “ให้เพลงมันพูดดีกว่า” ของ T-BIGGEST มีให้ฟังทุกช่องทางฟังเพลงทั้งมิวสิคสตรีมมิ่งและในยูทูป ฟังได้ยาวๆ ทั้ง 40 เพลง ใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง 8 นาที ใครพร้อมแล้วก็ไปเสพสิ่งที่ T-BIGGEST พูดผ่านเพลงของเขากันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website