MC Tohmo แร็พเปอร์/MC ติด โควิด-19 พร้อมเพื่อนร่วมงานเกือบ 20 คน

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. MC Tohmo แร็พเปอร์ / MC สังกัด N.Y.U.Club ได้โพสต์เฟซบุ๊กตั้งสาธารณะว่าตนเองติดเชื้อ โควิด-19 โดยผู้เขียนได้ติดต่อสอบถามพบว่า ปัจจุบันเขามีอาชีพเป็นคลับเอ็มซี ทำงานอยู่ที่ผับดังย่านรามคำแหง และได้เข้ารับการตรวจเชื้อที่ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง พร้อมกับเพื่อนร่วมงานตามนโยบายของที่ทำงาน ซึ่งผลตรวจก็พบว่าพนักงานที่ทำงานด้วยกันมีผู้ติดเชื้อเกือบ 20 คนรวมตนเอง

MC Tohmo หรือ โต๊ะ – ณพล พวงมณี ให้ข้อมูลกับผู้เขียนว่า ใน 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ทำงานในสถานที่คนเยอะคือผับ 2 แห่ง ที่แรกตั้งอยู่บนถนนรามคำแหงใกล้แยกคลองตัน อีกแห่งอยู่ใกล้แยกด่วนประชาอุทิศ ซึ่งปกติก็จะใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสหรือรถแท็กซี่ในการเดินทาง แต่การตรวจพบเชื้อครั้งนี้เจ้าตัวก็ให้ข้อมูลว่า เกิดจากมีเพื่อนร่วมงานในผับที่ป่วย ทางที่ทำงานจึงให้ไปรับบริการตรวจจาก สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง และทราบผลในวันที่ 17 มี.ค ว่าตนติดเชื้อ และมีอีกเกือบ 20 คนที่ติดเช่นกัน

โดยในช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวได้มีอาการเจ็บคอเล็กน้อยในวันที่ 8 มี.ค. นอกจากนั้นไม่มีอาการป่วยใด ๆ เลย ไม่มีไข้ ไม่มีเสมหะ แต่ในการทำงานก็จะมีการใช้ไมโครโฟนต่อจาก MC หรือ ดีเจที่ทำงานด้วยกัน อีกทั้งผับที่เจ้าตัวทำงานก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวอย่างหลากหลาย ซึ่งในข้อความโพสต์ของ MC Tohmo ก็ได้แจ้งถึงเพื่อนหรือคนรู้จักที่ได้ใกล้ชิดด้วย ขอให้กักตัวเองเพื่อดูอาการ 14 วัน หรือมีอาการก็ขอให้ไปตรวจ

ล่าสุดในช่วงเย็นของวันที่ 18 มี.ค. MC Tohmo ได้ถูกส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระประแดง ตามชั้นตอนของ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง พร้อมกับเพื่อนร่วมงานที่ตรวจพบเชื้อ โควิด-19 ด้วยกันแล้ว ส่วนสถานบันเทิงที่ทำงานของเขาก็ได้ปิดตามคำสั่งรัฐบาล เพื่อดำเนินการบิ๊กคลีนนิ่ง 14 วัน

สำหรับ MC Tohmo นั้น นอกจากอาชีพเอ็มซี ก็ยังเป็นแร็พเปอร์อยู่สังกัด N.Y.U.Club ทำผลงานเพลงฮิปฮอปออกมาอยู่ตลอด โดยล่าสุดเป็นซิงเกิล น่ามคาน เพิ่งปล่อยมาเมื่อเดือนก.พ.63 นอกจากนั้นก็เคยร่วมงานกับศิลปินอย่าง Marco Maurer, KAWTU และโปรดิวเซอร์มากประสบการณ์อย่าง A:TIP

และหากใครที่ติดตาม Rap is Now มาตั้งแต่เริ่มต้น ก็จะรู้ว่า MC Tohmo คนนี้ก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมจัด Rap is Now Party ครั้งแรกเมื่อปี 2009

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website