ฟังสองอัลบั้มรับปีใหม่ จากสองกลุ่ม 18CROWNS, BAD-ATTITUDE Ent

รับปีใหม่ 2020 กันด้วยสองอัลบั้มจากกลุ่มแร็พเปอร์รุ่นใหม่สองกลุ่ม ผลงานแรกจากกลุ่มแร็พเปอร์จากจังหวัดตากในนาม BAD-ATTITUDE Ent ที่ปล่อยอัลบั้มเต็ม 21 เพลงในชื่อ WE BORN TO BE ในวันที่ 31 ธ.ค. และอีกกลุ่มคือ 18CROWNS จากเพชรบูรณ์ที่ปล่อยอัลบั้ม PACKET LIFE มี 9 เพลงในวันปีใหม่เลย


ไฮไลท์

  • กลุ่ม 18CROWNS เป็นการรวมตัวของแร็พเปอร์จังหวัดเพชรบูรณ์
  • กลุ่ม BAD-ATTITUDE Ent ล้วนเป็นกลุ่มเพื่อนในจังหวัดตากทั้งหมด
  • ทั้งสองผลงานมี Yungtwekie แร็พเปอร์/โปรดิวเซอร์รุ่นใหม่ มาร่วมงานด้วย

BAD-ATTITUDE Ent กลุ่มศิลปินจากจังหวัดตาก ที่ก่อตั้งในปี 2019 โดย SOULFEEZ และ YoungBob สองผู้ก่อตั้ง แล้วรวบรวมเพื่อนสิบกว่าชีวิตในจังหวัดบ้านเกิดมาทำเพลงด้วยกัน โดยมีสมาชิกดังนี้ YoungBob, SOULFEEZ, OganJa, GGEz,DanDemo , Jerry. T, KANYA.T, Sareefah, The3rd, Haronyung, CAPX และ Youngแป๊ะ โดยแนวเพลงส่วนใหญ่ของกลุ่มเป็น Hip-hop ทั้ง New และ Old school จนถึง R&B และมีกลิ่นอายของความเป็น pop  

สำหรับอัลบั้มนี้มีทั้งหมด 21 เพลง ซึ่งจะมี 7 เพลงเป็น New school hip-hop และเนื้อหาค่อนข้างที่จะรุนแรงเพราะพูดถึงหลายเรื่องรอบตัว ทั้งยา ผู้หญิง การล้างแค้น มีเนื้อหาดิสตามฉบับแก๊งสเตอร์แร็พพอสมควร แต่ใน 14 เพลงหลังก็จะเป็นการผสมผสานแนวเพลงกันไปซึ่งก็เป็นดั่งการบันทึกชีวิตของสมาชิกทั้ง 12 คนของกลุ่มเอาไว้ในผลงานอัลบั้มนี้ โดยผลงานเพลงทั้งหมดโปรดิวซ์โดย YoungBob โปรดิวเซอร์และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง BAD ATTITUDE ENT ขึ้นมา

ไปติดตามผลงานอัลบั้ม WE BORN TO BE ได้ทุกช่องทางมิวสิคสตรีมมิ่งและฟังแบบเต็มๆ ได้ใน YouTube ช่อง BADATTITUDE Entertainment ได้เลย

เราอาจจะคุ้นชื่อ 18CROWNS กลุ่มแร็พเปอร์เพชรบูรณ์กันมาบ้างแล้ว เพราะปีที่แล้วเราก็เคยแนะนำพวกเขาเป็นหนึ่งในศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตาในปี 2019 ซึ่งในที่สุดถึงจะช้าจากปี 2019 ไปหน่อยพวกเขาก็มาปล่อยผลงานอัลบั้มเต็มกันในวันปีีใหม่ 2020 นี่เอง โดยอัลบั้ม PACKET LIFE นี้ได้หลายศิลปินดังมาร่วมงานไว้ว่าจะ Ben Bizzy, 8GARAD และกลุ่ม DOPE ที่มี Halibavg อยู่ด้วย

สำหรับอัลบั้ม PACKET LIFE ประกอบด้วย 9 เพลง ได้สองโปรดิวเซอร์ของกลุ่มอย่าง Yungtwekie และ Domic ร่วมโปรดิวซ์ทั้งหมด ซึ่งแนวเพลงหลักก็ยังคงเป็น trap แต่ก็มีการผสมผสานหลายๆ สไตล์ลงไปในผลงานด้วย

สามารถไปติดตามผลงานอัลบั้ม PACKET LIFE ของพวกเขาได้ที่ช่อง 18CROWNS กันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website