YUPP! นำเทรนด์วงการแร็พ แจกการ์ดศิลปิน ให้แฟนคลับได้สะสม

ผ่านพ้นงานแฟนมีทคอนเสิร์ตครบรอบ 1 ปี YUPPERCUT FAN MEETING CONCERT ของค่าย YUPP! ไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ในสถานที่จัด The Stage Asiatique โดยงานนี้ค่ายได้ขนศิลปินทั้งหมดมาโชว์ร่วมกันกับวงดนตรีสดที่นำทีมโดย NINO มิวสิคโปรดิวเซอร์ยอดฝีมือของค่าย

ซึ่งนอกเหนือจากบรรยากาศคอนเสิร์ตสุดสนุก ก็ยังมีกิจกรรมถ่ายรูปกลุ่มของแฟนคลับกับเหล่าแร็พเปอร์ กิจกรรม Hi-Touch การสัมผัสมือกับเหล่าศิลปินที่เป็นกันเองสุดๆ บูธขายของที่ระลึกของค่าย ให้เลือกสินค้ากันหน้างาน โดยมีไฮไลท์จุดนี้คือ กระป๋องน้ำคอลเลคชั่น “อยู่กับเพื่อน” และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจในงานนี้คือการ์ดศิลปิน ที่มีครบทุกคนให้สะสม

yuppercard
ในทวิตเตอร์ก็มีการลงรูป YUPPERCARD อย่างต่อเนื่องใน hashtag งาน

การ์ดศิลปินครั้งนี้ เป็นไฮไลท์เล็กๆ ที่ก้าวขึ้นมาเพิ่มมูลค่าให้ศิลปินได้อย่างมาก จากเริ่มแรกเป็นการแจกให้ผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมแบบ VVIP ที่จะได้รับการ์ดศิลปินในแบบซองบรรจุ 4 ใบ ในซองจะสุ่มศิลปินมาให้ ส่วนผู้ที่เข้าชมงานแบบบัตรอื่นๆ จะได้รับคนละ 1 การ์ดหน้างาน

yuppercard
การ์ดศิลปินหลักของค่าย YUPP! ทั้ง 4 คนจะมีลายเซ็น

สำหรับประเภทการ์ดจะมีศิลปินหลัก 4 คนของค่าย ที่มีการ์ดพิเศษคือมีลายเซ็นบนการ์ดได้แก่ Maiyarap, Ben Bizzy, Lazyloxy และ Blacksheep ส่วนคนอื่นจะเป็นการ์ดศิลปินแบบปกติไม่มีลายเซ็น ซึ่งก็จะมีจำนวนของการ์ดที่ลดหลั่นกันไปวัดได้จากการมาตามหาศิลปินอื่นๆ ในค่าย เช่น The Foolest, NAMEMT หรือ AUTTA ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน

การมีการ์ดให้สะสมเป็นของที่ระลึกครั้งนี้ทำให้ช่วงก่อนเริ่มงาน มีแฟนเพลงที่ต้องแลกการ์ดศิลปินที่ชอบกันเยอะมาก หากใครที่ไปร่วมงานจะเห็นบรรยากาศช่วงเทรดการ์ดที่สนุกสนานและลุ้นกันตลอดจริงๆ ว่าใครจะเทรดอะไรกัน และหลังจากจบงานทางค่ายก็ได้โพสต์เปิดให้คนมาแลกการ์ดกันอีก ก็มีผลตอบรับที่ดีอย่างยิ่งเพราะมีคนมาหาศิลปินที่ต้องการกันเยอะ จนถึงการแลกเปลี่ยนแบบซื้อขายกันเลยก็มีเช่นกัน

yuppercard
ศิลปินอื่นๆ ในเครือยัป ก็ได้รับความสนใจมากมาย
yuppercard
มีทวิตตามหกันในทวิตเตอร์ด้วย

นับเป็นกระแสที่เกิดขึ้นในวงเล็กๆ ที่น่าสนใจ เพราะนี่เป็นค่ายแรกในวงการเพลงแร็พฮิปฮอปที่นำการ์ดศิลปินมาเป็นของที่ระลึกให้แฟนๆ ได้สะสมจนถึงเกิดมูลค่าในการแลกเปลี่ยนตามหามาเป็นเจ้าของกันขนาดนี้ โดยโมเดลตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดก็คงเป็นการ์ดไอดอล BNK48 ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

yuppercard

ก็ต้องรอติดตามต่อไปว่าการ์ดศิลปินแบบที่ YUPP! ได้เริ่มสร้างไว้แล้ว จะได้รับความนิยมต่อไปมากแค่ไหน หรือจะมีค่ายไหนตามรอยกันบ้าง เดี๋ยวเราก็คงได้เห็นกัน แต่สิ่งที่น่าชื่นใจสำหรับแร็พเปอร์ก็คือการมีผู้สนับสนุนอย่างแฟนๆ ที่คอยให้กำลังใจ และติดตามผลงานของพวกเขาอยู่ตลอด ทั้งศิลปินดัง ศิลปินหน้าใหม่ ก็ต่างมีกลุ่มแฟนคลับของตัวเอง นี่สิเป็นเรื่องที่น่ายินดีของวงการเพลง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website