What drops – DM x GSUS2 x TYRAN

ช่วงของการเก็บตกมาแล้ว หลังจากศิลปินปล่อยเพลงกันเยอะมาก จนผู้เขียนตามไม่ทัน แต่ก็ได้แชร์ลงหน้าเพจ Rap is Now อย่างทั่วถึง และตอนนี้ก็พร้อมแล้วที่จะกลับมาลุย What drops กันต่อเนื่อง ว่าแล้วก็ไปฟังเพลง พร้อมรีวิวเพลงจากเดือนกุมภาพันธ์กันครับ

DM feat. Illslick & Youngtrip – ไม่ได้คุยนานแล้ว

แก๊งนี้ยังคงเหนียวแน่นในสไตล์ และเนื้อหาเพลง จุดเด่นในเพลงนี้ อยู่ที่ Illslick ที่โดดเด่นอยู่แล้วในแนวเพลงและจังหวะแบบนี้ ในส่วนของ DM มาพร้อมไรห์มแร็พที่แสบลึกด้วยความหมายเจ็บๆ ในขณะที่เนื้อหารวมของเพลง ท่อนของแต่ละคนเมื่อฟังรวมกันต้องยกให้จริงๆ สำหรับความหมายที่กลมกล่อมและเดินเส้นเรื่องไปด้วยกันได้ดี

GSUS2 – p̶l̶a̶n̶ ̶b̶

บางครั้งต้องช่างฝน บางครั้งต้องช่างฟ้า เสียงคุ้นเคยของ GSUS2 ดังกังวานเข้ามาในหูของเรา พร้อมเสียงดนตรีกลิ่นอายของความเป็นอัลเทอร์เนทีพแร็พตามที่เจ้าตัวให้คำจำกัดความกับเรา ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับสมองเราตลอดเพลง ดนตรีในเพลงนี้จาก The ███████ (อ่านว่า The Blackcode) สร้างความแปลกใจให้หูและสมองของเราในขณะฟัง ถ้าคุณลองหลับตาแล้วฟังเพลงนี้ คุณจะเห็นภาพของ GSUS2 อยู่ข้างหน้าพร้อมบรรยากาศในการร้องสดของเขา เนื้อหาทั้งหมดของเพลงเราคงไม่ต้องเจาะลงไป เพราะแค่ส่วนประกอบของมันทั้งหมดนี้ ก็พอที่จะทำให้คุณต้องลองคิดตามตลอดทั้งเพลงแล้วล่ะ สุดท้ายสำหรับชื่อเพลงที่หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องมีขีดฆ่า เพราะว่า มันไม่มีแผนสอง NO PLAN B นั่นเองครับ

Tyran – History

เอาจริงๆ เพลงนี้เราไม่ได้โพสต์ขึ้นในเพจเนื่องจากเพิ่งมาพบหลังจากนั้นหลายสัปดาห์ เพียงฟังครั้งแรกเรามั่นใจว่านี่คือ Rap Rock ที่หนักหน่วงในด้านของความหมาย เนื้อหาของการเมืองที่ถ่ายทอดออกมาผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่ สะท้อนความจริงที่ศิลปินได้รับรู้ และกลั่นออกมาเพื่อเล่าประวัติศาสตร์ที่หลายคนอาจจะลืมเลือน จุดเด่นของการนำประวัติศาสตร์การเมืองมาเล่าเป็นไรห์ม ต้องมาจากการเก็บข้อมูลจำนวนมาก และ Tyran (ไทยรั้น) ทำได้ดีมาก

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website