THE NEW FACE – แร็พเปอร์โปรดิวเซอร์วัยม.ปลาย Yungtwekie

THE NEW FACE แนะนำหน้าใหม่ มาในสัปดาห์นี้เรามีแร็พเปอร์หน้าใหม่ ที่อยู่เบื้องหลังมานานก่อนที่จะเริ่มออกมาทำเบื้องหน้าบ้างแล้ว เด็กหนุ่มคนนี้ยังศึกษาอยู่ชั้นม.6 เท่านั้น หลายคนอาจจะไม่รู้จักเค้าแต่วันนี้เราพาเค้ามาแล้ว ไปรู้จัก Yungtwekie เด็กหนุ่มจากเพชรบูรณ์ผ่าน 5 คำถามที่เราเตรียมมากันเลย

Q1 : เป็นใคร มาจากไหน บ้านเกิด ที่อยู่ปัจจุบัน การศึกษา ?
– บ้านเกิดอยู่ศรีสะเกษครับ ไปโตที่กรุงเทพฯ แล้วมาเรียนที่เพชรบูรณ์อีกทีนึง ตอนนี้กำลังจะจบ ม.6 ครับ

Q2 : AKA นี้ได้มายังไง ?
– จริงๆ แล้วผมมี AKA 2 ชื่อครับ ชื่อแรกคือ Twekietom เป็นชื่อในฐานะโปรดิวเซอร์ทำบีท ที่เริ่มมาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว ต้องเล่าก่อนว่าผมชอบทำแนว future bass เลยอยากได้คำที่น่ารักๆ มาเป็น AKA เหมือนกับแนวเพลงเลยได้ Twekie มา ส่วน Tom มาจากต้อมชื่อผมเองครับ แต่อ่านใน AKA ว่าทอม ส่วน AKA ใหม่คือ Yungtwekie คือชื่อในฐานะศิลปินเบื้องหน้าครับ อยากลองทำเพลงร้องเองบ้างเลยตั้งชื่อนี้ขึ้นมา

Q3 : ทำบีทด้วย แร็พด้วย เริ่มอะไรก่อน แล้วทำยังไงถึงทำได้ทั้งสองอย่าง ?
– ตัวผมฟังดนตรีแนว hip-hop มานานแล้วครับ ตอนนั้นเริ่มจากการลองอัดเพลงเล่น cover ศิลปินอื่นๆ ทีนี้รู้สึกว่าการแต่งเพลงมันยาก เลยหันมาสนใจด้านบีทแทน หัดทำสักพักใหญ่ เลยมาเอาจริงเอาจังกับบีท จนไปหัดเล่นกีตาร์เอง เล่นคีย์บอร์ดเอง เพื่อเพิ่มความรู้ด้านคอร์ดด้วย ส่วนเรื่องการแร็พ การทำเพลงตัวเอง อันนี้อยากทำมานานมากแล้วครับ ก็เลยชวนเพื่อนมาทำเพลงด้วยกัน ส่วนเราก็ทำบีท มิกซ์และร้องเองด้วย

Q4 : เป้าหมายของตัวเองคือ ?
– ผมว่าทุกๆ คนเริ่มทำเพลงหรือหัดทำบีท ก็เพราะเรานั้นชอบและรักมันครับ แต่พอนานไปทุกคนคงเริ่มหวังสิ่งตอบแทนแน่นอน อย่างทุกวันนี้ผมก็ขายบีทด้วย ซึ่งเป้าหมายของผมคือรายได้แน่นอนครับ

Q5 : ผลงานของตัวเองที่อยากให้คนไปฟัง ?
– เพลงล่าสุดเลยครับ “Money” ที่ได้ทำกับ Froze เพื่อนที่เข้าขากันที่สุดแล้ว เพลงนี้ผมไม่ได้เน้นในการมิกซ์ แต่ไปเน้นที่สไตล์บีทและการเล่นเมโลดี้ของเสียงร้องมากกว่า อยากให้ลองฟังครับ

ติดตาม Yungtwekie ได้ที่
YouTube > YUNGTWEKIE

ติดตาม THE NEW FACE ได้ใน WHAT DROPS WEEKLY ทาง RINDIO ทุกวันจันทร์ 2 ทุ่มตรงเป็นต้นไป