เตรียมพัฒน์สุวรรณภูมิคว้าชัย ประเดิมแบทเทิล SCHOOL OF RAP

เริ่มต้นศักราชใหม่ในปีนี้ Tohgloam (โต๊ะกลม) ผู้สร้าง The Rapper เปิดรายการออนไลน์มาด้วย SCHOOL OF RAP  รายการที่เปิดพื้นที่ให้เด็กมัธยมมาโชว์ความสามารถการแร็พ ในฐานะตัวแทนโรงเรียนแบบประเภททีม 3 ต่อ 3 ซึ่งพิธีกรที่มาร่วมสร้างสีสันในรายการครั้งนี้ คือ ต๊อบ Blacksheep ศิลปินจากค่าย YUPP นอกจากนี้ยังมีเหล่ากรรมการฝีมือระดับอาจารย์อย่าง AUTTA, ฟิต มิตร ด้าม และ แต๊บ FRESHMENT มาเป็นสามกรรมการผู้ตัดสินและให้คำแนะนำ

เรื่องโดย ศศิประภา หนูคง (นักศึกษาฝึกงาน)

คู่แรกของการแข่งขันประเดิมเวทีด้วยศึกระหว่าง โรงเรียนดาราวิทยาลัย พบ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิ  ในโจทย์การแข่ง “โทษฐานที่เป็นเพื่อนกัน” บอกได้เลยว่า แร็พเปอร์แต่ละคนพ่นไรห์มอย่างไม่มีใครยอมใคร ทำเอากรรมการตัดสินใจอย่างลำบาก  และการแข่งขันในครั้งนี้ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิ ผู้เป็นเจ้าถิ่น ก็เฉือนเอาชนะไป 2-1 คะแนน เปิด EP แรกของรายการแร็พออนไลน์หน้าใหม่ไปอย่างสนุกและสร้างสรรค์

รายการ SCHOOL OF RAP เป็นอีกหนึ่งรายการที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ มีเด็กมัธยมจำนวนมากร่วมส่งออดิชั่น หลังจากผ่านการคัดเลือกกว่า 100 โรงเรียนทั่วประเทศ ก็ได้ 8 โรงเรียนสุดท้ายที่จะต้องมาแข่งขันกันในรอบทัวร์นาเมนต์ โดยมาจากการคัดเลือก 7 ทีม  และโควตา “ทีมกองเชียร์ทรงพลัง” 1 ทีม ที่วัดจากความนิยมจากยอดวิวช่องทางของ Tohgloam และทั้ง 8 ทีมที่เข้าสู่รอบสุดท้ายได้แก่ โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย, โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช, โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์, โรงเรียนเทพลีลา, โรงเรียนดาราวิทยาลัย, โรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิ และโรงเรียนแกลง วิทยสถาวร ที่ได้เข้ารอบในโควตาทีมกองเชียร์ทรงพลัง

การแข่งขัน ในรอบทัวร์นาเมนต์ มีกติกาการตัดสิน คือ แต่ละโรงเรียนจะมีตัวแทนทีมละ 3 คน การแข่งขันมี 3 ยก  แข่งยกละ 1 คน หากชนะจะได้รับ 1 คะแนน ทีมใดได้คะแนนมากที่สุดจะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป และในการแข่งขัน EP ต่อไปก็จะเป็นการเจอกันระหว่าง โรงเรียนจากแดนอีสาน ชัยภูมิภักดีชุมพล ต้องแบทเทิลกับภูเก็ตวิทยาลัย จากแดนใต้  กับโจทย์ที่เปิดมุมมองของวัยรุ่นยุคใหม่  “พรรคการเรียน” จะเป็นโรงเรียนไหนที่จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไปรอติดตามได้ทางช่องทางของ Tohgloam ได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website