RINTERVIEW : คุยกับ CRUSH หนุ่มเสียงดี กับโชว์เคสครั้งแรกในไทย

RINTERVIEW ต่อเนื่องกับศิลปินฮิพฮอพจากเกาหลี Crush ที่เดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกเพื่อมาโชว์ใน ‘CRUSH ASIA SHOWCASE in Bangkok’ วันที่ 3 มิ.ย. ณ BCC HALL เซ็นทรัลลาดพร้าว โดยงานนี้ต้องขอบคุณ YJ Partners ผู้จัดที่อำนวยความสะดวกให้พวกเรา Rap is Now และ WAAVE ได้โอกาสในการจับเข่าคุยกับ Crush แบบส่วนตัวอีกด้วย โดยครั้งนี้เราก็ได้บทคำถามสัมภาษณ์บางส่วนจากทีมงาน WAAVE รวมทั้งผู้สัมภาษณ์อย่าง Dif Kids ที่มารับหน้าที่ในครั้งนี้ว่าแล้วก็ไปคุยกับเลยครัชชชช

RIN : ทำไมใช้ชื่อว่า CRUSH ในวงการ ?

CRUSH : สำหรับผมคำว่า CRUSH ค่อนข้างมีเสน่ห์มากๆ ถ้าเปิดพจนานุกรม เราจะเห็นหลายๆ ความหมาย ที่จะมีทั้งที่แปลว่าแตกหักอะไรประมาณนี้ แต่มันก็จะมีอีกความหมายหนึ่ง ที่ใช้กันในความหมายถึงการตกหลุมรัก อย่างคำว่า “I HAVE A CRUSH ON YOU” ซึ่งผมก็เลยมองเห็นเสน่ห์ของคำๆ นี้ครับ

RIN : ถ้าเลือกร่วมงานได้หนึ่งคน คุณ CRUSH อยากจะเลือกร่วมงานกับใคร ?

CRUSH :  PHARRELL (WILLIAMS)

RIN : มาถึงประเทศไทยแล้วอยากทำอะไรบ้างในประเทศนี้ ?

CRUSH : ผมเป็นคนชอบปูผัดผงกระหรี่มากๆ และชอบอาหารไทยครับ และมีโอกาสได้ทานบ่อยๆ ตอนอยู่เกาหลีใต้ คราวนี้ผมตั้งใจจะมาทานแบบต้นตำรับเลยครับ

RIN : ในเมืองไทยมีที่ไหนที่ชอบไป ?

CRUSH : สำหรับการมาครั้งแรกน่าจะเป็นวัดพระแก้วครับ

RIN : CRUSH จะมีคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบที่ประเทศไทยหรือเปล่า ?

CRUSH : ผมพร้อมเสมอครับ สำหรับครั้งนี้คงเป็น SHOWCASE ไปก่อนครับ ซึ่งถ้าหลังจากนี้มีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ชาวไทยผมจะมาแน่นอนครับ ซึ่งผมเองก็เป็นคนที่ชอบเล่นคอนเสิร์ตอยู่แล้ว ผมหวังว่าจะมีคอนเสิร์ตที่นี่ครับ

RIN : ในบรรดาเพลงของตัวเอง ถ้าจะมอบหนึ่งเพลงให้แฟนๆชาวไทย คุณ CRUSH อยากจะเลือกเพลงของตัวเองหนึ่งเพลงเป็นเพลงอะไร ?

CRUSH : อืม…จริงๆแล้วก็มีหลายเพลงมากเลยนะครับ ซึ่งตัวผมเองนั้นก็อยากแนะนำ ซึ่งมันน่าจะเป็นเพลงที่มี MESSAGE ของ CRUSH ที่ไม่อยากให้คนลืมผมไป เพลงชื่อว่า “DON’T FORGET”

RIN : ในอนาคตอยากทำเพลงแบบไหนให้แฟนๆ ทั่วประเทศ ทั่วโลกได้ฟังกัน ?

CRUSH : อย่างเพลงล่าสุดที่เพิ่งปล่อยไปที่ชื่อว่า  “BITTERSWEET” นะครับ ที่น่าจะเป็นแนว URBAN R&B นะครับ แต่จะแอบใบ้ไว้นิดหน่อยนะครับ ว่า จะมีเพลงใหม่จากอัลบัม จะเป็นแนว HIPHOP ครับ ซึ่งแน่นอนครับ จะมีสมาชิก FANXY CHILD มาร่วมด้วย

RIN : เข้าร่วมกลุ่ม FANXY CHILD ได้ยังไง ?

CRUSH : มันเป็นความบังเอิญนะครับ คือเราเป็นเพื่อนที่ค่อนข้างสนิทกันอยู่แล้ว ไม่ใช่เกิดการแบบว่า เรามาร่วมงานกันเถอะ ด้วยความที่เราพูดเรื่องงาน เรื่องเพลงกันอยู่บ่อยๆ มันเลยเกิดขึ้นมาแบบธรรมชาติ

7518814688_PB4_0615