เปาวลี ดึง Maiyarap ร่วมเพลงใหม่ วรรณคดีสีชมพู

Maiyarap แร็พเปอร์เลือดลิเกแท้ ได้โอกาสร่วมงานกับ เปาวลี พรพิมล นักร้องป็อปลูกทุ่งสาวชื่อดัง สังกัด Grammy Gold ในผลงานเพลงใหม่ วรรณคดีสีชมพู ที่มาในอารมณ์เพลงป็อปเคล้ากลิ่นอายวรรณคดีไทย เสริมด้วยท่อนแร็พเปรียบเปรยวรรณคดีที่มีชื่อตัวละครพระนางอยู่หลายคู่ เติมเต็มให้เพลงนี้เป็นการร่วมงานข้ามแนวเพลงที่น่าสนใจรับต้นปี 2020

เรื่องโดย ศศิประภา หนูคง (นักศึกษาฝึกงาน)

เพลง วรรณคดีสีชมพู เป็นเพลงแรกที่จะอยู่ในอัลบั้ม PAOLYWOOD ของเปาวลี ได้ผู้แต่งคำร้อง-ทำนอง คือ เหมือนเพชร อำมะระ และเรียบเรียงโดย บวรภัส จินต์ประเสริฐ ส่วนท่อนแร็พก็เป็น Maiyarap หรือ แชมป์-นครินทร์ จรูญวิทยา ลูกชายแท้ๆ ของ ดิเรก จรูญวิทยา ลิเกดังคณะรุ่งพระลอ จังหวัดนครสวรรค์ ที่ก่อนหน้านี้มาร่วมแจมเล็กน้อยในเพลง เลือดพ่อแรง

ซึ่งการมาร่วมงานกันของ เปาวลี กับ Maiyarap ก็เป็นการจับคู่พระนางของศิลปินได้ลงตัวมากๆ เพราะเพลงนี้ก็มีกลิ่นอายวรรณคดีไทยที่ลิเกก็มักนำเรื่องราวมาเล่นกันในการแสดง โดยช่วงที่ Maiyarap เข้าแข่งขันรายการ The Rapper 2 ที่เจ้าตัวเป็นแชมป์ ก็มีการโชว์ร่วมกับลิเกด้วย สามารถไปติดตามเบื้องหลังการถ่ายทำ MV ได้ที่ช่อง YUPP

อัลบั้ม PAOLYWOOD ของ เปาวลี จะมีเพลงด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง 5 สัญชาติ เริ่มจากเพลงแรก วรรณคดีสีชมพู ที่มาในเนื้อหาของสัญชาติไทย โดยความหมายของเพลงจะพูดถึงหญิงสาวที่หวงแฟน ไม่อยากให้ใครมายุ่ง ภาษาที่ใช้ก็จะเป็นภาษากลอน ความคล้องจอง คำที่สละสลวย และนำการแร็พเข้ามาเพื่อเป็นการแก้ต่างจากฝ่ายชาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website