ปรับ 2 พันบาท MILLI ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา ทวีตมีคำหยาบคายวิจารณ์รัฐบาล

MILLI (มิลลิ) ดนุภา คณาธีรกุล แร็พเปอร์สาววัย 18 ปี ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียกที่สน.นางเลิ้ง เมื่อเช้าวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 เดินทางมาพร้อมกับบิดามารดา ทีมงานค่าย YUPP! และทนาย โดยคดีนี้คือเธอได้ทำผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 393 ข้อกล่าวหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา ซึ่งมิลลิก็ได้ชำระค่าปรับ 2,000 บาท

มิลลิ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมบิดามารดา ทนายและทีมงานค่าย YUPP

ด้านนอกของสน.นางเลิ้งก็มีกลุ่มทะลุฟ้าที่นำโดย ไผ่ ดาวดิน เดินทางมาให้กำลังใจ รวมทั้งศิลปินดังอย่าง จ๋าย ไททศมิตร และ เติร์ด Tilly Birds ก็เดินทางมาให้กำลังใจศิลปินรุ่นน้องด้วย

โดยหลังเสร็จสิ้นกระบวนการบนสถานีตำรวจ MILLI ก็ได้เดินทางกลับทันที และให้ทนาย ศุชัยวุธ ชาวสวนกล้วย ที่ปรึกษากฎหมายพรรคไทยสร้างไทย เป็นผู้ให้ข่าวกับผู้สื่อข่าวแทน โดยทนายได้กล่าวข้อหาที่โดนเนื่องจากในทวีตของ MILLI มีถ้อยคำบางคำที่หยาบคาย ไม่สุภาพ เมื่อได้รับหมายจึงมาทำตามกระบวนการตามกฎหมาย แต่ว่าทางศิลปินก็ยืนยันที่จะแสดงความคิดเห็นต่อไป

มิลลิ รับสารภาพในข้อหา เปรียบเทียบปรับ 2,000 บาทในการดูหมิ่นโดยการโฆษณา

สำหรับคดีนี้มีผู้แจ้งความคือ อภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการตรวจสอบและดำเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี หรือ คตส. โดยหลังจากมิลลิได้ชำระค่าปรับแล้ว ผู้กล่าวหาแจ้งว่าไม่ติดใจเอาความ คดีอาญาเป็นอันเลิกกัน

ส่วนข่าวเมื่อวานนี้ที่มีสนธิญา สวัสดี ไปยื่นหนังสือถึงกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้ตรวจสอบการ call out ของดารา-นักร้อง ทางทนายได้บอกว่าเป็นคนละเรื่องกันและยังไม่ได้รับแจ้งอะไรมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website