MAHO RASOP FESTIVAL 2019 จัดใหญ่ 16-17 พ.ย. ดึงวงระดับโลกเพียบ ฝั่งฮิปฮอปมี YOUNGOHM คู่ YB พร้อมรอไลน์อัพเฟสสอง

ย้อนไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วได้เกิดปรากฏการณ์ทางดนตรีที่เหล่าวัยรุ่นชาวไทยได้สนุกไปกับเฟสติวัลระดับโลกอย่าง “Maho Rasop Festival” (มหรสพ เฟสติวัล) โดยมีวงที่เป็นไฮไลต์อย่าง The Vaccines, DEAN, Slowdive มาสร้างความประทับใจให้กับทุกคน จนเกิดเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของเทศกาลดนตรีอินดี้ที่หลายคนรอคอยข้ามปีกันเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ในปี 2019 พวกเขาจึงกลับมาอีกพร้อมวันที่เพิ่มเป็นสองวัน 16-17 พฤศจิกายน

47032928_2006827686076128_987203039054004224_o

บรรยากาศปีที่แล้วคึกคักมากๆ

จากกระแสที่ร้อนแรงที่สุดของเฟสติวัลปลายปี ครั้งนี้ผู้จัดทั้ง 3 อย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และ ฟังใจ ก็ได้เพิ่มจำนวนวงและวัน เพื่อให้ชาวไทยได้เต็มอิ่มมากขึ้น โดยดึงศิลปินต่างประเทศที่หาดูยากอย่าง Bombay Bicycle Club อินดี้ร็อคจากอังกฤษที่เคยประกาศพักงานยาวแบบไม่มีกำหนดและหายไปจากการโชว์ถึง 3 ปี แต่ครั้งนี้พวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับทุกคนได้อย่างมากมาย โดยพวกเขามีเพลงฮิตอย่าง Luna, Shuffle และอีกมากมาย ที่พร้อมจะพาทุกคนโลดแล่นไปกับการแสดงสดที่น่าตื่นเต้น นอกจากนั้นยังเสริมทัพด้วยวงจากต่างประเทศอีกเพียบ ทั้ง The Horrors, The Drums, King Gizzard & The Lizard Wizard, Badbandnotgood, Swim Deep, Cuco, Benny Sings, Cosmo’s Midnight, Pomrad

Poster MHRS 2

ไลน์อัพในปีนี้ มีมากกว่าเดิมแน่นอน เพราะจัด 2 วัน

ส่วนศิลปินฝั่งเอเชีย ที่ถือเป็นไฮไลต์ของเทศกาลนี้เช่นกัน ครั้งนี้ก็ได้วงจากญี่ปุ่นที่หลายคนรอคอยอย่าง Never young beach มาร่วมงาน รวมไปถึงวงเอเชียอีกมากมายทั้ง The Fin, Lite, Say Sue Me, Chai และยังมีเซอไพรส์เมื่อฝั่งศิลปินไทยเอง มี YOUNGOHM และ Young Bong แร็พเปอร์ที่มาแรงและน่าจับตามองมากที่สุดในไทยตอนนี้ รวมไปถึงวงอินดี้อย่าง Supergoods, คณะเบียร์บูด, Folk9, Ton Trakul และ Stoic

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนี่ยังเป็นแค่รายชื่อศิลปินจากเฟสแรกเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายวงที่รอประกาศให้ทุกคนได้ตื่นเต้นไปตามๆ กัน โดยครั้งนี้ มหรสพ เฟสติวัล จัดเต็มรวมทั้งหมด 30 กว่าวง ซึ่งบัตร Early Bird หมดไปแล้ว ตอนนี้ราคาบัตรดังนี้ บัตร Phase 1 ราคา 3,490 บาท และมีแพ็คกลุ่ม 4 คนราคาใบละ 3,240 บาท เข้างานได้ทั้งสองวัน 16-17 พฤศจิกายน นี้ ณ Live Park พระราม 9 อีกทั้งยังได้ดูวงจากทั่วโลกแบบไม่ต้องบินไปดูต่างประเทศอีกด้วย บอกได้คำเดียวว่างานนี้พลาดไม่ได้จริงๆ ซื้อบัตรได้ที่ Ticketmelon

Bombay-Bicycle-Club1

เฮดไลน์ระดับโลก Bombay Bicycle Club

young ohm

ตัวแทนสายฮิปฮอป YOUNGOHM ได้ขึ้นเฟสติวัลนี้ด้วย