E RECORD เปิดตัวค่ายเพลง มุ่งสร้างโอกาสให้ศิลปินตะวันออก

E Record เปิดตัวเป็นค่ายเพลงอย่างเป็นทางการด้วยผลงานเพลง East Side What’s Up ที่รวมศิลปินในค่ายทั้ง 7 ชีวิต มาร่วมร้องในเพลงนี้ นำโดย JONIN, GUY JAMES, YONGBOY สามแร็พเปอร์สุดเก๋า, ดูโอ้ PIECE OF CAKE, MOOH ZTRP และ YANISA K ทำออกมาในสไตล์ Cypher ที่เน้นโชว์สไตล์ของแต่ละศิลปิน มีทั้ง Hip-Hop, R&B, Synthpop และ Acoustic Rock ผสมผสานไปกับบีทและดนตรีออร์เคสตราและเสียงประสานจากคณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งเราได้พูดคุยกับทีมผู้ก่อตั้งค่ายเพื่อมาบอกเล่าให้คุณได้รู้จัก E Record กันมากขึ้น ไปอ่านกันเลยครับ

คอนเซ็ปต์ค่าย E-Record คือโอกาส โอกาสที่ทุกคนมีได้ โดยไม่ต้องเข้าไปที่กรุงเทพฯ พวกเราอยากทำลายความคิดที่ว่า ถ้าอยากมีโอกาสในการเป็นศิลปินเพลงคุณต้องเข้าไปที่กรุงเทพ โอกาสของพวกเรามันไม่ใช่สถานที่ครับ แต่เป็นตัวของคุณเอง ที่จะสร้างโอกาสนั้น ที่ไหนก็ได้ โดยเราเริ่มต้นจากจังหวัดบ้านเกิดของเราก่อน นั่นคือจังหวัดชลบุรี ด้วย MV ค่ายและเพลงค่าย ที่ใช้คนทำงานเกือบทั้งหมดเป็นคนชลบุรี ไม่ว่าจะเป็นศิลปินทั้งหมด สไตล์ลิสต์อย่างพี่แชมป์ Takara Wong ออร์เคสตราและทีมประสานเสียงจากคณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา ยังมีทีมพี่แบงค์ อาร์ทไดเรกเตอร์และทีมทำฉากให้เรา และทีมโปรดัคชั่นจาก Enjoy Life Studios ซึ่งทั้งสองอย่างหลัง ก็เป็นคนจากชลบุรีเช่นกัน

ศิลปินทั้งหมดในค่ายตอนนี้มีทั้งหมด 7 คน มี Jonin (โจนิน), Yongboy (ยงบอย), Guy James (กายเจมส์), นุ๊ก – เพิร์ท ในนาม Piece of Cake คู่ดูโอ้หนึ่งเดียวในค่าย, หมู MOOH ZTRP และ ญานิสา YANISA K น้องเล็กสุดในค่ายในวัย 17 ปี

ผลงานชิ้นแรกของค่ายเกิดจากความฝันที่อยากจะมีเพลงสักเพลงที่ทำกับออร์เคสตราและทีมประสานเสียง และเราต้องการนำเสนอความเป็นตัวตนของศิลปินทั้ง 7 คน ผ่านการทำเพลงที่มีรูปแบบเหมือนการ Cypher ซึ่งเราได้นำแนวเพลงต่างๆ เช่น แร็พ ซินท์ป็อป R&B และร็อคแบบบ้านๆ ผสมกับออร์เคสตราและการประสานเสียง ออกมาเป็นเพลง East Side What’s Up

การมีค่ายเพลงสักค่ายที่เป็นโอกาสให้กับคนชลบุรีและคนภาคตะวันออก ก็เป็นความฝันของเราเช่นกัน ดังนั้น การเริ่มต้นทำเพลงด้วยความฝันและพิสูจน์ว่าเราทำได้ ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะท าให้คนได้เห็นว่าเราจริงจังและเอาจริงกับความฝันนี้ที่สุด

Takara Wong ดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง ได้มาร่วมงานกับ E Record
Takara Wong ดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง ได้มาร่วมงานกับ E Record

ด้วยความที่เราต้องการจะแสดงความเป็นตัวตนของศิลปินในแต่ละคนออกมา พี่แชมป์ TAKARA WONG เป็นคนแรกที่เราคิดถึง เพราะด้วยสไตล์แบรนด์ที่ชัดเจนในตัวตนและแนวคิดของแบรนด์ TAKARA WONG นั้น คิดว่าพี่แชมป์จะดึงความเป็นตัวตนของศิลปินออกมาได้ดีที่สุดครับ และสำคัญที่สุดคือ พี่แชมป์ เป็นคนชลบุรี นี่คือจุดประสงค์ของการแสดงพลังของคนชลบุรีผ่านออกมาในรูปแบบงานนี้ครับ ซึ่งพี่แชมป์เป็นคนที่แอคทีฟและทำงานเร็วมากครับ มีความเป็นมืออาชีพสูง ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมทุกขั้นตอน รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานและประทับใจมาก

สำหรับมิวสิควิดีโอ East Side What’s Up ที่เพิ่งเปิดตัวไป ก็กำกับโดย หลุยส์ – ธชา คงคาเขตร แห่ง Rap is Now โดยพี่หลุยส์ไม่เพียงแต่กำกับ แต่ยังช่วยแนะนำในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องการทำค่ายเพลง เรื่องของตัวเพลง East side what’s up การทำแนวคิดของค่ายและ MV ให้ออกมาเป็นรูปร่างที่ชัดเจน พี่หลุยส์เหมือนพี่ชายคนนึงแนะนำน้อง แล้วก็อยากจะพูดถึงพี่อีกสองคน ที่แนะนำเรามาตลอด นั่นคือพี่โจ้กับพี่ตาร์ จาก Rap is Now ที่ทำให้เส้นทางการทำค่ายเพลงชัดเจนยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website