DABOYWAY บอกลา Thaitanium สู่สถานีต่อไป Def Jam

หลังจาก Daboyway ประกาศข่าวการแยกทางจากวง Thaitanium อย่างเป็นทางการ สร้างความสั่นสะเทือนวงการเพลงฮิปฮอปไทยเมื่อวันที่ 2 ต.ค. เพราะหากพูดถึงวง Thaitanium ก็ต้องย้อนกลับไปถึง AA Crew ที่โด่งดังจากใต้ดินจนเป็นต้นแบบให้แร็พเปอร์รุ่นหลังกว่าค่อนวงการแร็พก็ว่าได้ ทำให้การอำลาครั้งนี้ค่อนข้างน่าตกใจ และเส้นทางของเขาก็ชัดเจนแล้วว่ากำลังลุยในที่ใหม่อย่าง DefJam ที่มาเปิดตลาดใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Daboyway ประกาศอย่างเป็นทางการเผย Instagram

ในเนื้อหาการประกาศครั้งนี้ของแร็พเปอร์พ่อลูกสอง ก็ได้กล่าวไว้ว่า

“หลังจาก 19 ปีกับ Thaitanium ผมอยากจะบอกว่าผมไม่ได้อยู่กับวงอีกต่อไปแล้ว และจะไม่ได้ไปทัวร์กับวงอีก มันมาถึงจุดตัดในชีวิตของพวกเรา ซึ่งผมอยากจะขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ผมรักพวกคุณจากก้นบึ้งของหัวใจ ผมจะไม่สามารถเป็นอย่างทุกวันนี้ได้เลยหากขาดพวกคุณไป ผมขอขอบคุณเพื่อนๆ ทั้งหมด ครอบครัว และทุกคนที่สนับสนุนมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ที่ผมรู้ก็คือผมต้องการจะก้าวไปข้างหน้า ขอบคุณพวกคุณทุกคนสำหรับความทรงจำที่สวยงามตลอดหลายปี”

และลงท้ายด้วย aka เดิมที่สร้างชื่อให้เขา นั่นคือ P Cess ปริญญา อินทชัย

เมื่อครั้งให้สัมภาษณ์ถึงการร่วมงานกับ Universal Music รวมทั้ง DefJam

จากการบอกลา Thaitanium ครั้งนี้หลายๆ คนอาจจะตกใจ แต่เราติดตามการเคลื่อนไหวของแร็พเปอร์ชื่อดังผู้นี้ ก็จะพอคาดเดาได้อยู่บ้าง ซึ่งเราจะมาตามดูเส้นทางของเขาในช่วงขวบปีหลังกันนิดนึง เริ่มจากผลงานเพลงที่เจ้าตัวก็ได้เปิดตัวเป็นศิลปินควบตำแหน่งผู้บริหารแห่ง DefJam Recording ประเทศไทย ภายใต้ Universal Music Thailand และปล่อยผลงานออกมา 2 เพลงแล้วได้แก่ “วันอะไร” และ “GANG SH!T”

ซึ่งการร่วมค่ายครั้งนี้ก็เกิดจากที่ตัวของเวย์เองนั้นเป็นเพื่อนสนิทกับ พอล สิริสันต์ ผู้ร่วมผลักดันให้เกิด DefJam ขึ้นในไทย โดยแผนของเขาก็คือการปล่อยอัลบั้มเต็มเร็วๆ นี้

สัมภาษณ์กับ RINTERVIEW

โดยข่าวใหญ่ในเอเชียแต่อาจจะเงียบในไทยไปหน่อยก็คือล่าสุด Universal Music Group ก็ได้จัดงานประชุม DefJam South East Asia ในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยภายในงานก็ผนึกกำลังดึงศิลปินฮิปฮอประดับท็อปของแต่ละประเทศในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ามาอยู่ในค่าย ซึ่งก็รวมถึง Daboyway ที่เป็นศิลปินจาก DefJam ฝั่งไทยด้วย นอกจากนั้นยังมี Joe Flizzow จากมาเลเซีย, A.Nayaka จากอินโดนีเซีย, Yung Raj, ALIF และ Fariz Jabba จากสิงคโปร์ ซึ่งการขยับตัวครั้งนี้ถือว่าน่าจับตามากๆ เพราะ DefJam ก็มีศิลปินฮิปฮอปที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่มากมาย

แร็พเปอร์ตัวแทนแต่ละประเทศร่วมเปิดตัว DefJam South East Asia

นอกจากผลงานกับค่ายใหม่ คุณพ่อแร็พเปอร์ผู้นี้ยังเป็นเจ้าภาพ ดึงรายการแร็พออนไลน์ชื่อดังจากมาเลเซียมาสู่รายการ 16 Bars Thailand ให้แร็พเปอร์ไทยได้ออกมาคายไรห์มกัน ซึ่งตอนนี้ก็ดำเนินมาหลายเทปแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website