YOUNGOHM จากเด็กแร็พไร้ขอบเขต สู่วันที่ก้าวเป็นสตาร์ #RATEDONESTAR

ถ้าให้พูดถึงแร็พเปอร์ยุคนี้ที่เติบโตเป็นสตาร์อย่างรวดเร็วต้องยกให้ YOUNGOHM แร็พเปอร์ที่เราคุ้นเคยและผูกพันธ์กับแวดวงแร็พเปอร์ใต้ดินในช่วงสองปีล่าสุด จากการเข้าสู่แร็พแบทเทิล The War is On ของ Rap is Now แล้วต่อยอดด้วยเพลงมิกซ์เทปจนถึงเพลงซิงเกิ้ลที่ปล่อยสู่ตลาดมิวสิคสตรีมมิ่งจนดังสุดๆ กับ “เฉยเมย” ที่ทำให้วัยรุ่นทั้งประเทศต้องรู้จักเขา จนเกิดคำถามว่าโอมมีอะไรพิเศษกว่าคนอื่น จึงก้าวมาเป็นสตาร์ได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้
S16-584

 

จากการปรากฏตัวในการแข่งขันแร็พแบทเทิลThe War is On SS2 ปี 2015 ที่ YOUNGOHM ไม่ผ่านรอบออดิชั่น แต่ก็เริ่มเป็นที่รู้จักของเด็กแร็พด้วยกัน ต่อยอดสู่ผลงานเพลงมิกซ์เทปหลายเพลง รวมทั้งรายการแร็พแบทเทิลทั้ง Rap God และ Thai Rap TV จนในที่สุดก็มาถึงการเข้าแข่งขันใน Rap is Now The War is On SS3 ที่พกพาความมั่นใจมาอย่างเต็มที่พร้อมผ่านคู่แข่งเก่งๆ หลายคนจนเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายในที่สุด

เขาเจอเส้นทางการใช้ชีวิตของตัวเอง เลือกที่จะสนุกกับเพลง กับการแร็พ

จนสิ่งที่เขารักมันส่งผลตอบแทนในที่สุด

Ohm portrait

ถึงแม้ YOUNGOHM จะหยุดเส้นทางแร็พแบทเทิลไว้แค่รอบ 8 คน แต่เจ้าตัวก็มีเส้นทางของตัวเองที่ชัดเจนในการทำผลงานเพลงแร็พ จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จจาก “เฉยเมย” ที่สามารถขึ้นไปติดอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงของมิวสิคสตรีมมิ่งดังทั้ง iTunes และ JOOX โดยทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นยังอยู่ในช่วงที่เขาเรียนอยู่มัธยมศึกษาเท่านั้น

S22-1292

 

YOUNGOHM กลายเป็นสตาร์วัยรุ่นที่สามารถหารายได้จากเพลงและงานโฆษณาที่เข้ามาหลายตัว ซึ่งที่เหมาะกับตัวตนของเขามากๆ คือ การร่วมงานกับแบรนด์สนีกเกอร์อย่าง Converse ในการเป็น 1 ในอินฟลูเอนเซอร์ 4 คน ของแคมเปญ Rated One Star ที่สื่อถึง Attitude คนรุ่นใหม่ ที่พร้อมจะเลือกเส้นทางของตัวเอง ยืนหยัดในตัวตน โดยไม่ยึดติดกับคำตัดสินคุณค่าจากบรรทัดฐานของสังคม Five-star

ความโดดเด่นในแนวทางที่ชัดเจนทำให้ YOUNGOHM ไม่หยุดทำผลงาน และไม่ต้องยึดติดกับแนวทางของนักเรียนที่ต้องเรียนจบแล้วไปต่ออุดมศึกษา เพราะเขาเจอเส้นทางการใช้ชีวิตของตัวเอง เลือกที่จะสนุกกับเพลง กับการแร็พ จนสิ่งที่เขารักมันส่งผลตอบแทนในที่สุดจากตารางทัวร์ที่อัดแน่นทุกเดือนตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 ถึงปัจจุบัน

RATED ONE STAR ในความหมายของ YOUNGOHM

“ทุกคนเท่าเทียมกันหมด… อยู่ที่ว่าอยากจะสร้างความต่างแบบไหน

หรือได้ทำอะไรในแบบที่เราต้องการแล้วหรือยัง”

S22-1214