Kris Wu ปล่อยเพลงใหม่ “Like That” ติดชาร์ตอันดับ 1 บน iTunes อเมริกา

Kris Wu โปรดิวเซอร์ นักร้อง นักแต่งเพลงและศิลปินชาวจีนที่ล่าสุดพึ่งเซ็นสัญญากับทางค่าย Universal Music Groups ไปหมาดๆ ตอนนี้เขาได้ทำการปล่อย Single แรก “Like That” ภายใต้ค่ายใหม่มาให้แฟนๆ หายคิดถึงกันแล้ว และหลังจากปล่อยเพลงได้ไม่ถึงหนึ่งวัน เพลงนี้ก็เข้าไปอยู่ในอับดับ 1 ชาร์ต iTunes อเมริกาเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งยังทำให้เขาเป็นศิลปินชาวจีนคนแรกที่สามารถส่งเพลงไปเป็นอันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงสหรัฐฯ อีกด้วย โดยในเพลงนี้ยังถือเป็นการร่วมงานครั้งแรกของเขากับโปรดิวเซอร์ระดับโลก อย่าง Fki 1st ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานของศิลปินระดับแนวหน้าไม่ว่าจะเป็น Migos, 2 Chainz, Travis Scott และ Post Malone เป็นต้น และในส่วนเนื้อเพลง ทาง Kris Wu เองยังได้ทำการเขียนเนื้อด้วยตัวเอง ถือเป็นเพลงที่มีจังหวะ dancehall นิดๆ ที่จะพาผู้ฟังโยกตามไปด้วย เมื่อเร็วๆ นี้เอง Kris Wu ก็ได้ทำการปล่อย MV เพลง “Like That” ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากความเท่และล้ำของเขาใน MV นี้ยังมีความน่าสนใจคือการที่เขานำ Stella Maxwell นางแบบสุดฮ็อตระดับโลก มาร่วมงานกับเขาใน MV นี้ และบอกเลยว่าเร็วๆ นี้เขาจะมีแผน ปล่อยอัลบั้มแน่นอน สามารถติดตามฟังเพลง LIKE THAT ได้แล้ววันนี้ทุกช่องทาง iTunes, Apple Music, Deezer, Joox, Tidal, YouTube/ Vevo และ Spotify และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับ KRIS WU ได้ที่ www.facebook.com/kriswugalaxy/

สรุป 20 คนสุดท้าย SMTM Thailand ตัวเดือดอยู่อีกเพียบ รอบหน้าเตรียมเลือก PD

รายการ Show Me The Money Thailand ทางช่อง True 4U ออกอากาศเทปล่าสุดไปแล้วซึ่งเป็นรอบแบทเทิล 40 คน เพื่อคัดเข้าเพียง 20 คนสุดท้าย ที่จะต้องเข้าสู่การเลือกทีม PD โดยในการแบทเทิลนั้น ทำให้แร็พเปอร์ตัวเดือดๆ หลุดไปหลายคน แต่ก็ยังพอมีสตาร์ดังที่มีชื่อเสียงอยู่หลายคน เราไปดูรายชื่อกันว่าใครคือผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายบ้าง 6ZAX BIGBEST DAMNSWEET D.G DIF KIDS DREAMHIGH GT  JIGSAW LINGOFKING MOON นายนะ NICECNX NLHz O.LION RAHBOY SILLY B SUGAR BUBBLE TORDED ทศกัณฐ์ WONDERFRAME ซึ่งใน 20 คนสุดท้ายนี้ เราจะเห็นชื่อแร็พเปอร์ดังหลายคนที่มีดีกรีจากที่ต่างๆ อาทิ NLHz หรือเจ้านิลโลหิต รองแชมป์ TWIO2 ที่กลับมาจิกกัดแบบดุๆ […]

ผลจับสลากประกบคู่ 16 บีทเมกเกอร์ พร้อมโจทย์รอบแบทเทิล ROAD TO #TWIO4 BEAT BATTLE

การแข่งขันบีทแบทเทิล ROAD TO #TWIO4 BEAT BATTLE ได้ทำการประกบคู่ 16 คนสุดท้ายที่จะต้องเข้าไปทำบีทแบทเทิลกัน โดยการจับสลากดำเนินโดย DJ TNT และ Artistryx ตัวแทน RINCREW ซึ่งผลการประกับคู่ก็ออกมาดังภาพด้านล่างนี้ สำหรับคลิปการจับสลากสามารถติดตามย้อนหลังได้ที่ > https://www.twitch.tv/videos/264563481 นอกจากการประกบคู่และแบ่งสายบนสายล่างแล้ว คณะกรรมการทั้ง 3 ทีม ได้แก่ Freshment, T-BIGGEST และ Bossa On The Beat ยังมีการแจกโจทย์ให้แต่ละคู่ไปทำบีทมาแบทเทิลกัน ซึ่งแต่ละโจทย์มีดังนี้ TABEAZY (Freshment) ให้โจทย์ – N****S IN BANGKOK รายละเอียดโจทย์ 1. Turn Bangkok to the City Of Rap! (บางกอกเมืองแร็พ) 2. BPM 65-160 , เวลาไม่เกิน 1-1.30 […]

การกลับมาของ 9K จากเวทีแบทเทิลหน้า MBK สู่เพลงใหม่ “MITB” และการลงแข่ง SMTM Thailand

ผลงานใหม่ที่น่านำมาพูดถึงกันหน่อยกับเพลง “MITB” ที่ย่อมาจาก Money in The Bank จากแร็พเปอร์นาม 9K ซึ่งเขาคนนี้เป็นแร็พเปอร์เก่าคนนึง ตั้งแต่สมัยเว็บบอร์ด Siamhiphop โดยสมัยนั้นเขาใช้ aka ว่า Sk-arg ซึ่งเขาก็เป็นเพื่อนกับ Banker, Icemaiden รวมทั้งเพื่อนรุ่นพี่อย่าง Nazesus พิธีกร Rap is Now และกลุ่มครอบครัว สัมฤทธิ์ผล ก็เคยซี้กันสมัยก่อน และตอนนี้เขากลับมาอีกครั้งในเพลงใหม่ “MITB” ซึ่งเราก็ได้เห็นทั้ง Nazesus และ Banker กลับมาแจมในมิวสิควิดีโอนี้ด้วย สำหรับผลงานในอดีตเขาเคยเป็นรองแชมป์แร็พแบทเทิล MBK & SIAMHIPHOP Colorful Hiphop Party Vol.3 เมื่อปี 2007 ซึ่งแข่งหน้ามาบุญครอง ผลการแข่งขันตอนนั้นก็แพ้ให้กับ หมวดแวน ทำให้พลาดแชมป์ไป ส่วนผลงานประวัติวงก็เคยอยู่กับ Flozin Cloi กลุ่มเดียวกับ MC ZH อดีตแชมป์ Singha Battle of The […]

‘CRUSH’ ส่งคำมั่นสัญญา 3 มิ.ย. บินลัดฟ้าหาแฟนคลับชาวไทย ‘CRUSH ASIA SHOWCASE in Bangkok’

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของหนุ่มสุดคูลอย่าง CRUSH ศิลปิน Hip Hop R&B จากเกาหลีที่ได้รับการยอมรับในระดับแนวหน้า ซึ่งเขาได้ปล่อยเพลงใหม่ในวันเกิดคือเพลง “Bittersweet” มาให้แฟนๆ ได้ฟัง หลังจากนั้นเขาก็สามารถยึดอันดับ 1 บนชาร์ตเรียลไทม์หลักของประเทศเกาหลีใต้ โดยกวาดเรียบทั้ง 6 ชาร์ตภายในเวลาอันรวดเร็ว และในงาน ‘CRUSH ASIA SHOWCASE in Bangkok’ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ณ BCC HALL เซ็นทรัล ลาดพร้าว แฟนๆ จะได้ฟังเพลงนี้แบบสดๆ กันอย่างแน่นอน และเพื่อกันเป็นการยืนยันว่า CRUSH พร้อมจัดเต็มให้แฟนคลับได้สัมผัสกับความบันเทิงครบทุกอรรถรสที่จะเกิดขึ้นในโชว์เคสครั้งแรกของเขา เขาจึงได้ส่งคลิปวิดีโอตัวที่ 2 มาทักทายแฟนคลับชาวไทย ด้วยสไตล์ชิคๆ คูลๆ กันอีกครั้งว่า “สวัสดีครับ ผม Crush ครับ! ใกล้จะถึงโชว์เคสครั้งแรกของผม ‘Crush Asia Showcase in Bangkok’ แล้วนะครับ และตอนนี้ ผมก็กำลังเตรียมตัวอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะไปหาทุกคนอยู่นะครับ อย่าลืมนะครับ!!! ในวันอาทิตย์ที่ 3  มิถุนายน ต้องมาเจอกันที่ BCC Hall, Central Ladprao กันให้ได้เลยนะครับ ผมตื่นเต้นมากๆ เลยอยากจะไปเจอแฟนคลับชาวไทยเร็วๆแล้วสิครับ “พี่ไม่ได้มาเล่นๆนะ” (ภาษาไทย)  ไว้เจอกันนะครับ ขอบคุณครับ”  ย้ำกันอีกครั้ง ให้จำขึ้นใจ ‘CRUSH ASIA SHOWCASE in Bangkok’ จะจัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ณ BCC HALL เซ็นทรัล […]

THE NEW FACE – WUTTICHAI จากรู้ดีว่ามีดี สู่การแจ้งเกิดของวุฒิชัย

THE NEW FACE มากับ 5 คำถาม แนะนำศิลปินหน้าใหม่ คนนี้เป็นแร็พเปอร์ที่โผล่ขึ้นมารวดเร็ว และจัดผลงานมาให้ฟังแบบเน้นๆ ซึ่งเขาใช้เวลาไม่นานที่คว้าความสำเร็จในขณะที่ยังเป็นหน้าใหม่ ไปรู้จัก WUTTICHAI ให้มากขึ้นกันเลย Q1 : บ้านเกิดอยู่ไหน ตอนนี้ยังเรียนอยู่ไหม ? – บ้านเกิดอยู่พัทยาครับ เกิดที่นี่ โตที่นี่ ตอนนี้เรียนอยู่อักษรเทคโนโลยีพัทยาครับ Q2 : ที่มาของ aka นี้ ? – ตอนแรกผมนึกไม่ออกเลยครับ ไปๆมาๆ ก็อยากให้คนรู้จักเราในชื่อที่จำง่ายๆ ผมเลยเอา WUTTICHAI, WTC ครับ จำง่ายแน่นอน เพราะเป็นชื่อจริงด้วย 5555555  Q3 : นิยามสไตล์ของตัวเองหน่อย ? – ผมเชื่อใน ฟีล อารมณ์ของการ rap ครับ สไตล์เลยเป็นแบบ ดุดัน บ้าพลัง บางทีก็เล่นๆ บ้าง […]

WHAT DROPS WEEKLY เพลงใหม่สัปดาห์ที่ 20 (14-20 พ.ค.61)

WHAT DROPS WEEKLY อัพเดทเพลงใหม่ทุกสัปดาห์ รอบนี้จะพาไปฟังเพลงประจำสัปดาห์ที่ 20 ระหว่างวันที่ 14-20 พ.ค. 61 สัปดาห์นี้น่าสนใจมากๆ เพราะมีเพลงจากค่ายใหญ่ที่เสริมทัพด้วยท่อนแร็พมากมาย รวมถึงแร็พเปอร์หน้าใหม่อีกหลายคน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลย ติดตามการอัพเดทพูดคุยถึงเพลงใหม่ในวงการเพลงฮิพฮอพได้ในรายการ WHAT DROPS WEEKLY ทุกวันจันทร์หกโมงเย็น ทาง RINDIO สถานีเพลงแร็พออนไลน์ 24 ชม. ฟังได้ที่ > twitch.tv/rapisnow NUKIEPEE – “SAD BUT TRUE” ตัวเก๋าจาก Nefhole กลับมาระบายความรู้สึกอีกครั้งหลัง TØEYKÍ – “you” ft. YUNGTWEKIE สาวน้อยหน้าใหม่ มาในมู้ดป๊อปฮิพฮอพจากบีทเจ้า Twekie ตาเนม – “ก็แค่เคย” เลือกมาหนึ่งเพลงลอยๆ จาก EP Ifidie ของตาเนม TEMMAX – “แกงเผ็ด” ft. Chareef ทัพใต้บุกเมืองแล้ว นครศรีเอ็มซีมากับชารีฟ electric.neon.lamp – “เจ็บแล้วไง?” ft. Maiyarap งานที่ถูกทำมานาน […]

WUTTICHAI คว้ารางวัล THE RAP COMPETITION #รู้ดีว่ามีดี จากการคัดเลือกของวง Getsunova

การแข่งขันแต่งท่อนแร็พ THE RAP COMPETITION #รู้ดีว่ามีดี จากวง getsunova ร่วมกับ White Music และ Rap is Now ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแร็พเปอร์หนึ่งเดียวที่ได้รับเลือกจากวง getsunova ให้เป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้คือ WUTTICHAI แร็พเปอร์หน้าใหม่ ที่สร้างเซอร์ไพรซ์มาคว้ารางวัลนี้ไป ซึ่งรางวัลที่เขาจะได้รับก็คือ เงินรางวัล 5,000 บาท และจะได้มาร่วม Rap เพลง “รู้ดีว่าไม่ดี” กับวง Getsunova โดย WUTTICHAI ได้รับเลือกเป็นผู้ชนะ จากลิสต์ผู้เข้าชิงคนอื่นประกอบด้วย NickName, CobraK, KB และ Pardonme ที่เข้ามาเป็น TOP 5 ของการประกาศผู้เข้าชิง ส่วนรางวัลอื่นๆ ที่มีการประกาศพร้อมกันก็คือ Popular ซึ่งนับจากยอดวิวสูงสุดของผู้ที่ส่งคลิปเข้าร่วมการแข่งขัน โดยรางวัลตกเป็นของ Jacoboi และอีกรางวัลที่ทางวงแถมมาให้ก็คือ Favorite Rhyme ได้แก่ Pardonme […]

ROAD TO #TWIO4 : BEAT BATTLE ประกาศผล 16 คนสุดท้าย

การแข่งขัน ROAD TO #TWIO4 : BEAT BATTLE พร้อมประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย จากการคัดเลือกของคณะกรรมการทั้ง 3 ทีม ประกอบด้วย FRESHMENT (TABEAZY & NINO), BOSSA ON THE BEAT และ T-BIGGEST ร่วมด้วย DJ TNT ที่มาจะเป็น Host ดูแลการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งต้องเล่ากันเล็กน้อยว่าการแข่งขัน BEAT BATTLE ครั้งนี้ จะเป็นการค้นหา 8 บีทเมกเกอร์ฝีมือดี มาบรรเลงเพลงรบให้กับการแข่งขันแร็พแบทเทิล RAP IS NOW THE WAR IS ON 4 ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ โดยจากการเปิดรับสมัคร มีบีทเมกเกอร์ส่งผลงานเข้าออดิชั่นทั้งหมด 262 คน และนี่คือ 16 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ ไปติดตามรายชื่อกันเลย รายชื่อผู้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย […]

Getsunova เผยชื่อ 5 แร็พเปอร์เข้าชิง THE RAP COMPETITION #รู้ดีว่ามีดี ประกาศผล 19 พ.ค.นี้

Getsunova เผย 5 แร็พเปอร์ที่ผ่านเข้าสู่การคัดเลือกรอบสุดท้ายใน THE RAP COMPETITION #รู้ดีว่ามีดี ซึ่งเป็นกิจกรรมประกวดท่อนแร็พที่ให้แต่งต่อจากเพลงโจทย์ “รู้ดีว่าไม่ดี” ที่ได้ YOUNGOHM ไปร่วมแร็พ โดยกิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากแร็พเปอร์จำนวนมาก และทางวงจะประกาศผลผู้ชนะทั้งผู้ที่ได้ยอดวิวสูงสุด 1 คน และผู้ที่ได้รับเลือกจากทางวงอีก 1 คน ในวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.นี้ โดยแร็พเปอร์ 5 คนที่ผ่านการคัดเลือกสู่ TOP 5 ประกอบด้วย NickName แร็พเปอร์จากชลบุรี สังกัดกลุ่ม Sea Side Squad มีผลงานเพลงล่าสุด “One Night Stand” ร่วมกับ PEE CLOCK และ Guy James สองเพื่อนร่วมกลุ่มที่ได้เข้ารอบในรายการ The Rapper ด้วย WUTTICHAI  หน้าใหม่ที่ยังมีข้อมูลไม่มากนัก มีมิกซ์เทปมาแล้วหลายเพลง ซึ่งการแข่งขันนี้อาจจะเป็นโอกาสแจ้งเกิดของเขาก็ได้ CobraK แร็พเปอร์มากประสบการณ์ที่ทำผลงานมานาน และเป็นผู้ก่อตั้ง Thai […]

THE NEW FACE – KSOUL หน้าใหม่ใจโอลด์สคูล

THE NEW FACE มาแนะนำหน้าใหม่ที่น่าสนใจอีกคน ด้วยสไตล์การเขียนไรห์มแบบสายเนื้อหา และเขาคนนี้ยังพกสกิลบีทเมกเกอร์มาอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งคนที่ทำผลงานอย่างต่อเนื่อง ไปรู้จัก KSOUL กันเลย Q1 : บ้านเกิดอยู่ไหน ปัจจุบันทำอะไร ยังเรียนอยู่ไหม ? ผมเกิดที่จังหวัดพิษณุโลกครับ ปัจจุบันทำเพลงเรื่อยเปื่อยตามอารมณ์ กับทำ Beat ขายครับ ตอนนี้เรียน ปวช.2 อยู่ครับผม Q2 : ที่มาของ aka นี้ ? สมัยฟัง rap แรกๆ หลังจากที่มารู้จัก Rap is Now ผมชอบคำว่า “Run BKK” ครับ เพราะได้ยินคนชอบพูดบ่อย และ Hip Hop ของประเทศไทยมันประสบความสำเร็จที่นี่ ผมเลยดึงคำว่า K มาครับ ส่วนคำว่า Soul คือ จิตวิญญาณ ก็คือตัวผมเองนี่แหละ เลยมารวมเป็น […]

WHAT DROPS WEEKLY เพลงใหม่สัปดาห์ที่ 19 (7-13 พ.ค.61)

WHAT DROPS WEEKLY อัพเดทเพลงใหม่ทุกสัปดาห์ รอบนี้จะพาไปฟังเพลงประจำสัปดาห์ที่ 19 ระหว่างวันที่ 7-13 พ.ค. 61 ในช่วงที่รายการแร็พออกอากาศทางทีวี เราเลยไม่ค่อยเห็นบิ๊กเนมปล่อยเพลงกันเท่าไหร่ แต่ก็ได้หน้าใหม่ไฟแรง หรือแร็พเปอร์นอกกระแสปล่อยผลงานใหม่กันมากขึ้น ไปติดตามกันเลย ติดตามการอัพเดทพูดคุยถึงเพลงใหม่ในวงการเพลงฮิพฮอพได้ในรายการ WHAT DROPS WEEKLY ทุกวันจันทร์หกโมงเย็น ทาง RINDIO สถานีเพลงแร็พออนไลน์ 24 ชม. ฟังได้ที่ > twitch.tv/rapisnow G Flex – “Give me that shit” ตัวใหม่จาก UDT  NICKNAME – “ONE NIGHT STAND” ft. GUY JAMES & Pee Clock ไปแนวนี้กันหมดแล้ว สำหรับซีไซด์พัทยา พาลอย OG-ANIC – “ไปไม่บอก” ft. VANGOE กำลังมาสุดๆ บิ๊ก ออแกนิค ฿avg – “ไม่เป็นไร” เด็กขบถ แยกปล่อยเพลงเดี่ยวด้วย […]