What’s happening – 24 Jan’17 – TRAPCAMP EP.1 x YOUNGOHM, VKL & 93FLOW

TRAPCAMP ยกทัพมาจัด EP.1 กันที่กทม. ในงาน OOOUUU นำโดยแร็พเปอร์รุ่นใหม่ที่มาแรงสุดๆ เริ่มที่ YOUNGOHM เจ้าของเพลง “ไม่ต้องมารักกู” และเพลงดังอีกเพียบ, VKL “แมนแล้วบ่” ยกพลมากับ Sweed Gangz และแก๊งฉลาม 93Flow เจ้าภาพงานนี้ที่ออกปาร์ตี้มาต่อเนื่อง พร้อมขนเพลงใหม่ๆ มาเล่นกันแน่นอน งานนี้ยังได้ DJ MUD, DJ NAT และ DJ. T.O.B มาเปิดเพลงสุด trap สุด turnt แน่นอน พบกันที่ SWAY ทองหล่อ ซอย 10 วันอังคารที่ 24 มกราคมนี้ !  

What drops – KUBON BOYZ – ‘Rot Tit’ ตลกร้ายเมืองกรุง ในเพลงสนุกๆ จาก ICEZEEMAN

“รถติด” เพลงใหม่จาก Icezeeman หรือ Kubon Boyz “คู้บอนบอย” ที่งานนี้ได้ทำร่วมกับโปรดิวเซอร์จากสาธารณรัฐเชคนาม Pilot pirx กับเพลงสนุกๆ แต่แฝงอะไรไว้มากมาย เพลงนี้เป็นบีทอิเล็คทรอนิคจังหวะชวนโยกหัวมาผสมกับจังหวะแร็พแนวฟรีสไตล์ตามแบบฉบับของ Icezeeman เขาเลย

What drops – 11-20 Dec’16 – ยังคงอยู่

ผลงานเพลงฮิปฮอปมากมายถูกปล่อยในช่วงกลางเดือนธันวาคม เพราะน่าจะเลี่ยงช่วงวันหยุดกัน เอาล่ะเราไปฟังกันดีกว่าว่ามีเพลงของใครบ้างที่ปล่อยของกันในรอบนี้ ให้เราได้เก็บลงฐานข้อมูลของวงการ และติดตามผลงานของพวกเขาต่อไป 13 Dec NEFHOLE – ผู้รอดชีวิต การกลับมาอีกครั้ง ที่ยังคงโหดดิบและมีเอกลักษณ์ในสไตล์ของพวกเขา N-Xist ft. Bank – Medusa ฟิลเดือดจากฝั่งลาว คู่นี้จัดเมดูซ่า มากับบีท Drake 14 Dec FIIXD & Mindset ft. Nate Da Talented – Rindy  XD มากับ Mindset ปล่อยไหลใน Rindy เพลงฟิลปาร์ตี้สนุกๆ Ben Bizzy – Anymore ออกแนวมึนนิดๆ กับบีทหนักหัว เข้ากันดี Peeclock x Nickname – Babe จับคู่อีกเพลง เพลงนี้ระบายความอัดอั้น บีบความรู้สึกได้หนักจริงๆ Daily’New ft. […]

What drops – Sweed Gangz – VKL, WAY-G นำทัพมาปล่อยเพลง ‘$WEED’

ได้ฤกษ์โชว์ของแล้ว สำหรับ Sweed Gangz ที่ปล่อยเพลง $weed มาอย่างสุด เรียกว่า fucking sweed จริง เพราะงานนี้พวกเขาขนมาครบแก๊งไล่ตั้งแต่ Bank Tazz, VKL, Maxkk, Young, Trip J และ Way-G มาโฟลวปิดท้าย เรียกว่าประกาศศักดาแก๊งต้นปี 2017 ได้อย่างสุดจริงๆ ไปติดตามพวกเขากัน

What’s happening – 20 Jan’17 – 90’s the “Villain” Kids UrboyTJ พบกันที่ Glam Thonglor

เตรียมพบกับปาร์ตี้ 90’s the kids : วายร้าย (Villain) กับศิลปินฮิปฮอปที่มียอดฟังเพลงสูงที่สุดในปี 2016 ” UrboyTJ ” นอกจากนั้นยังมี Dj Taidy, Dj J.A.M.E.S, MC T.E. และ MC MMM พบกันคืนวันศุกร์ที่ 20 มกราคม ร้าน Glam ทองหล่อ ซ.10 (2nd Floor, The Opus) บัตร Early Bird 300 หน้างาน 350 บาท

RAP IS NOW : TWIO3 FINAL AUDITION – 23STREET vs G-ZON / TOSSAKAN vs K.AGLET

ต่อกันในคู่ที่ 3 สำหรับ TWIO3 รอบ Final Audition เป็นการปะทะกันระหว่างผู้มีประสบการณ์บนเวทีเรามาต่อเนื่อง 23STREET ถนนสาย 23 เข้ารอบมาพบกับสายเย็ดฟรีสไตล์ตัวจริงอย่าง G-ZON โดยคู่นี้ยิงเข้าเป้ากันคนละหมัดสองหมัด เรียกเสียงเฮ เสียงฮาจากคนดูได้ต่อเนื่อง พร้อมแล้วก็ไปเสพกันเลย ต่อเนื่องกับคู่ที่ 4 ของการแข่งขัน TOSSAKAN ยักษ์ใหญ่ใจดี แต่บนเวทีโคตรดุ พกประสบการณ์มากมายมาซัดกับ K.AGLET น้องชายสายโอลด์สคูลที่รู้จักกันพอสมควร คู่นี้มีทั้งพูดคุยทั้งจิกกัด ทั้งยิงกันเจ็บๆ หลายดอก ใครจะเข้ารอบ เดี๋ยวก็ได้รู้

What’s happening – 17 Jan’17 – HOOD PARADISE Vol.11

ปาร์ตี้สาย trap ต่อเนื่อง หลังจาก 303Fest ผ่านไป เรามาต่อที่งานนี้ Hood Paradise Vol.11 การันตีความมันส์ทุกครั้ง งานนี้พบกับ Dj Slomororo, Dj Nat, T-Double-E และ MC Ben10 ที่จะมาสร้างความสนุกสุดเหวี่ยงฟิลปาร์ตี้ฮิปฮอป พร้อมกับศิลปินรับเชิญที่ขนมาจากแดนไกลตั้งแต่ YoungLyxx จากสหรัฐอเมริกา, YDizzy และ Killa จากญี่ปุ่น รวมทั้ง TM303 เจ้าภาพจากไทย ไม่ทำให้คอ trap ผิดหวังแน่นอนงานนี้ พบกันได้ที่ Sway ทองหล่อซอย 10 คืนวันอังคารที่ 17 มกราคมนี้ เข้างานฟรีเหมือนเดิม  

MC กับ Rapper ใครทำหน้าที่อะไร เรียกต่างกันอย่างไร ?

มีข้อสงสัยมากมายระหว่างคำว่า MC และ Rapper ที่ถูกใช้ในวงการฮิปฮอปทั่วโลกนั้น สรุปแล้วทั้งสองคำนี้ ต่างกันอย่างไร คำไหนใช้เรียกใครกันแน่ วันนี้เราจะลองมาชี้แนะให้ดูว่าที่เราใช้กันอยู่ มันถูกต้องและเข้าใจตรงกันรึยัง เริ่มจากเมื่อเราพูดถึง MC ในทุกๆ วงการก็มักจะเข้าใจว่าย่อมาจาก “master of ceremonies” หรือพิธีกรนั่นเอง นอกจากนั้น MC ก็อาจหมายถึง “microphone controller” ซึ่งแปลตรงๆ ก็ผู้ควบคุมไมโครโฟน ซึ่งสถานการณ์และบริบทต่างหากที่ทำให้ MC ถูกตีความหมายต่างกัน P-Hot หนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน TWIO3 มีอาชีพหลักเป็น MC ตามปาร์ตี้ และผับต่างๆ  MC หรือ Emcee ในวงการฮิปฮอปนั้นจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย จากคำเต็มอีกคำที่เรียกว่า “move the crowd” มันหมายถึง ผู้ที่มีทักษะในการพูดเพื่อควบคุมฝูงชนภายในงานปาร์ตี้ คลับ หรือคอนเสิร์ตให้มันส์ไปกับงาน  อีกทั้งยังสามารถสอดแทรกจังหวะกระตุ้นฝูงชนควบคู่กับการเล่นเพลงของ Dj Rapper หมายถึงผู้ที่ใช้ทักษะการแต่งไรห์มแร็พมาสร้างผลงานเพลงจนเป็นศิลปิน ซึ่ง MC หลายคนก็เป็น Rapper ด้วย […]

Sneaker Party Thailand 2017 งานรวมพลเหล่า Sneaker ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 18-19 ก.พ.นี้

งานรวมพลเหล่า Sneaker ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เตรียมพบกับร้านรองเท้ามือ 1 มือ 2 และเสื้อผ้า Street Fashion จากทั่วประเทศ พร้อมจัดแสดงรองเท้ารุ่นหายาก Limited Edition และกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย ทั้งการแจกรองเท้ารุ่นต่างๆ พร้อมลุ้นไปกับ Sneakers Machine รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 300,000 บาท และยังได้มันส์ไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก UrboyTJ   งานนี้สามารถซื้อบัตรรอบ pre-sale ในราคา 200 บาท (หน้างาน 250 บาท) ได้จนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ สามารถซื้อบัตรที่ตัวแทนจำหน่ายดังนี้ Upperground by Carnival เซ็นทรัลเวิลด์ Carnival Store สยามซอย 7 Carnival Store เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว Carnival Store เมกา บางนา หรือติดต่อที่เพจ Sneaker […]

RAP IS NOW : TWIO3 FINAL AUDITION – OAK vs WAY-G / B-KING vs TORDED

ในที่สุดเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงกับคลิปการแข่งขัน TWIO3 รอบ Final Audition คู่แรก ซึ่งเป็นการปะทะกันระหว่างหน้าใหม่ไฟแรง OAK แร็พเปอร์ที่ยังไม่มีประสบการณ์บนเวทีใดๆ มาก่อน และเพิ่งส่งคลิปเข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกในปีนี้ ต้องพบกับจอมเก๋าที่ผ่านสังเวียนมานับไม่ถ้วนอย่าง WAY-G แร็พเปอร์สายโฟลว สกิลมีเป็นปึกๆ คู่นี้จะดุเด็ดเผ็ดมันส์แค่ไหน รอช้าไม่ได้แล้ว ไปติดตามพร้อมๆ กันที่นี่เลย มาต่อกันที่คู่ที่สอง ที่มาถึงอย่างรวดเร็วกับการพบกันระหว่างสองจอมเก๋า B-KING แร็พเปอร์ระดับตำนาน สายฟรีสไตล์ แร็พสดได้เป็นชั่วโมงๆ ไม่มีกลัวใครหน้าไหน เพราะเขาต้องการอันดับหนึ่งเท่านั้นบนสังเวียน ส่วน TORDED นั้นก็แสบจัด อยู่ในวงการมาหลายปี โชว์ไรห์มโหดในออดิโอแบทเทิลมานับไม่ถ้วน ศึกนี้ใครจะเด่น ใครจะเดือด ไปดูเลย

DBS studio เปิด Audition The Voice China

ใครอยากไป THE VOICE CHINA (ประเทศจีน) สามารถเข้าร่วมออดิชั่น ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม ตั้งแต่เวลาบ่ายสองโมงถึงหกโมงเย็น คุณสมบัติเบื้องต้นผู้ไปออดิชั่นต้องมีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป และมีเชื้อจีน โดยการเตรียมตัว ให้ร้องเพลงสากล (ภาษาอังกฤษ) และนำเพลง backing track เตรียมไปทั้งหมด 3 เพลง สถานที่ออดิชั่นคือ DBS studio 300 ถ. ไทยร่วมมิตร ห้วยขวาง สามเสนนอก กรุงเทพฯ DBS Studio Bangkok Thailand (888 HOUSE) แผนที่ https://goo.gl/maps/8CR1tgHPKrR2 สามารถทราบผลการออดิชั่นในวันที่ 13 มกราคม ถ้าผ่านเข้ารอบ Blind Audition ทางรายการจะออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางและที่พักให้ทั้งหมด ติดตามรายละเอียดได้ที่ >>> https://www.facebook.com/888HouseBangkok

What drops – DABOYWAY – “Comin’ Home” เหตุผลที่ต้องกลับบ้านจากหัวอกคนเป็นพ่อ

แฟมิลี่แมนอีกคนของวงการ Daboyway ปล่อยผลงานใหม่ Comin’ Home ที่พูดถึงลูกๆ ของเขาที่ต้องรอการกลับมาบ้านของคุณพ่อสุดที่รักของครอบครัว เพลงนี้พี่เวย์เล่าออกมาได้อย่างน่ารัก พร้อมกับ MV ที่สลับภาพฟุตเทจของลูกๆ ทั้งสองคน และที่เซอร์ไพรซ์เรียกรอยยิ้มจากเราได้ก็คือท่อนร้องตอนจบของน้องบีน่า และน้องบรู๊คลิน น่ารักสุดๆ เลยล่ะครับ