Younggu, YOUNGOHM, FIIXD เตรียมโชว์ที่ญี่ปุ่น ร้าน Harlem ชิบูย่า อาทิตย์ที่ 23 ก.ย.

Younggu นำทีมแร็พเปอร์ไทยทั้ง YOUNGOHM, FIIXD, DJ NAT และ แขกรับเชิญอีกหนึ่งคน บุกชิบูย่า โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไปโชว์ในปาร์ตี้ที่ร้าน Harlem ย่านชิบูย่า ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายนนี้ เชิญชวนชาวไทย ที่อยู่ที่ญี่ปุ่นแวะไปเดือดกันได้นะ โดย Younggu เองนั้นเป็นแร็พเปอร์ที่มีคอนเนคชั่นสายเอเชียอยู่เยอะมาก ก่อนหน้านี้ก็มีรูปคู่กับ Loota และเคยร่วมงานกับแร็พเปอร์เอเชียอีกหลายคน ซึ่งครั้งนี้เขาได้พารุ่นน้องอย่าง YOUNGOHM, FIIXD และ DJ NAT รวมทั้งตัวละครลับจากกรุงเทพฯ ที่เราคงเดากันไม่ยากว่าคือใคร ในเงาเหลืองๆ บนโปสเตอร์นั่นแหละ

Mindset Mob จัดทัพใหม่ ดึง Bigbest, NLHz และ Jigsaw 3 สมาชิกจาก Double P ร่วมทัวร์

หลังจาก Show Me The Money Thailand จบการแข่งขันในซีซั่นแรก แร็พเปอร์และ PD ของบางทีมก็ยังคงรวมตัวกันเหนียวแน่น หนึ่งในนั้นคือทีม Double P ของ Mindset & MVL ที่ล่าสุดต่อยอดกันไปถึงทัวร์คอนเสิร์ตแล้ว โดย Mindset Mob ชุดทัวร์ของ Mindset ได้ดึง 3 สมาชิกจากในรายการมาร่วมออกทัวร์ด้วยกัน นั่นคือ Bigbest, NLHz และ Jigsaw ส่วนคู่หู PD อย่าง MVL ก็เพิ่งมาร่วมงานในเพลง ‘Miyabi’ เพลงใหม่ล่าสุดของคู่หู Double P Bigbest แร็พเปอร์ใต้ดินที่เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากรายการ SMTM Thailand กล่าวถึงการเข้าร่วมทีม Mindset Mob ว่า “หลังจากจบรายการ ก็ได้ร่วมงานกันหลังจากนั้นมาตลอด โดยในทีมของ Mindset Mob ก็จะมีสมาชิกหลักคือ Mindset, Deejay B และ […]

อสมการ x Rap is Now จากจุดเริ่มต้นไปจนถึงเวทีแร็พแบทเทิลที่เดือดสุดแห่งยุค

อสมการ ชวน Rap is Now มาบอกเล่าประวัติ เล่าย้อนไปตั้งแต่จุดเริ่มต้น มาจนถึงการจัดแข่งขันแร็พแบทเทิลที่เดือดสุดแห่งยุค และตอบทุกคำถามจากเหล่าแฟนคลับ  RINCREW นำทีมโดย เอ็ม Nazesus, ต้าร์  ARTISTRYX, โจ้ PHENOMENYX, ฮอค HOCKHACKER และ เฟ่ย PRINCESS FEIFEI  และพิเศษไปกว่านั้นคือได้ เอ็ม  Nazesus หนึ่งในแร็พเปอร์ใต้ดินรุ่นเก่า ที่หลายคนอาจจะรู้จักในนาม Nazesus Realflip  มาบอกเล่าเรื่องราว ตอบคำถามที่หลายคนอยากรู้ ติดตามได้ที่ อสมการ

THE NEW FACE – TTBROS หน้าใหม่จากสายเพื่อชีวิต

THE NEW FACE เว้นไปหลายสัปดาห์ วันนี้กลับมาอีกครั้งกับแร็พเปอร์หน้าใหม่ ที่ปรากฏตัวให้เราเห็นบนเวทีแบทเทิลของ TWIO4 มาแล้ว และเขาก็ปล่อยเพลงออกมาในช่วงเดียวกัน เขาคือ TTBROS จากแดนอีสาน ลองไปรู้จักเขาผ่าน 5 คำถามสั้นๆ กันเลย Q1 : เป็นใคร มาจากไหน บ้านเกิด ? – ชื่อ ทองแท่งครับพี่ เรียกโกะก็ได้ครับ เกิด กทม.ครับ โตที่ มหาสารคาม Q2 : เริ่มแร็พได้ยังไง ? – ผมเริ่มจากเป็นผู้ฟังที่ดีก่อนครับ ฟังเพื่อชีวิตมาก่อนครับ แล้วผมคิดว่ามันเป็นแนวเพลงที่มีความคล้ายกัน ในการสื่อสารเลยลองเขียนเล่นๆ ดูครับ Q3 : คิดว่าตัวเองเป็นแร็พเปอร์สายไหน ? – สาย flow ครับ Q4 : เป้าหมายในการทำเพลงคือ ? – เป้าหมาย แค่มีคนฟังที่ผมพูด […]

TWIO4 เวทีภาคเหนือเตรียมลุ้น 32 แร็พเปอร์ นำโดย 8BOTSBOYZ, Vangoe, Ksoul พบกัน 8 ก.ย.นี้

RAP IS NOW : THE WAR IS ON 4 ประกาศผลแร็พเปอร์ที่ผ่านเข้ารอบ LIVE AUDITION เวทีเชียงใหม่ จำนวน 32 คน ซึ่งจะไปทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 8 กันยายนนี้ที่ร้าน Differ,.inc จังหวัดเชียงใหม่ โดยแร็พเปอร์ทั้ง 32 คน มีรายชื่อดังต่อไปนี้ 8BOTSBOYZ KSoul VareeONE SURIYA Aphidet Daneyman KEEN MAD’ED PURECIKAR Naney VANGOE Wtc MANGKODPUP Perm.YARB Kinghatrix fevvfvck AUTTA TOSSAKAN SOLO TAKRIT Lingkumike ISARTIS OHM TA-RO AURAUS RO8K SARAN RJLESTFLOW CHALAWAN RAMASUON HARONYOUNG A2X SLOWVXNZ […]

K.KRON จากอยุธยา บุกคว้า RING OF WAR เวทีอีสาน TWIO4 ที่ขอนแก่น

การแข่งขัน THE WAR IS ON 4 REAL Presented by LEO Beer รอบ Live Audition เวทีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ Rap is Now ไปจัดกันที่ร้าน สำราญ by RAD ที่จังหวัดขอนแก่น ในวันเสาร์ที่ 1 กันยายน โดยมีชาวแร็พเข้าร่วมเดือดกันคับคั่ง พร้อมกองเชียร์ของแร็พเปอร์ทั้ง 32 คน โดยการแข่งขันอัดแน่นทั้งรอบแบทเทิลงูกินหาง ต่อเนื่องด้วยรอบไซเฟอร์ต่อเนื่องในวันเดียวกันเพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่จะคว้า Ring of War ไปครองเป็นวงที่สอง ซึ่งการแบทเทิลเป็นไปอย่างดุเดือด ทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า ต่างงัดไรห์มเดือดๆ มาเอาชนะคู่ต่อสู้และที่สำคัญคือคนดู โดยคนที่เก๋าที่สุดในเวทีนี้น่าจะเป็น 23Street อดีตรองแชมป์ TWIO ครั้งที่ 1 แต่ถึงอย่างนั้นในรอบไซเฟอร์แร็พเปอร์ผู้ที่ถ่ายทอดเรื่องราวสุดประทับใจออกมาให้คนทั้งร้านปรบมือพร้อมกันได้ นั่นคือ K.Kron จากอยุธยา ที่ได้รับเลือกจาก RINCREW ให้ได้รับแหวน Ring of War พร้อมเงินสด 10,000 […]

Twopee, UrboyTJ, Mindset, SUNNYCASH นำทัพรุ่นใหม่เพียบ บวกไลน์อัพชุดสองคอนเสิร์ตThaitanium

คอนเสิร์ตใหญ่ Leo presents “THAITANIUM UNBREAKABLE Concert” สร้างความฮือฮาให้ชาวฮิพฮอพอีกครั้งด้วยไลน์อัพชุดที่สอง หลังจากชุดแรกประกาศเบอร์ใหญ่อย่าง แอ๊ด คาราบาว, ญาญ่า อุรัสยา, ดา Endorphine, Bankk Clash, สิงโต นำโชค, Boy Lomosonic ก็ต่อด้วยการปล่อยไลน์อัพแขกรับเชิญชุดที่สองซึ่งเป็นคลื่นใหม่ในวงการฮิพฮอพทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ Twopee Southside, UrboyTJ, Pok Mindset, J$R , FIIXD, YOUNGOHM, Young Bong, Younggu และพิเศษสุดๆ กับ Team SUNNYCASH จากรายการ Show Me The Money Thailand โดยในรายชื่อไลน์อัพชุดสองนั้นเป็นแร็พเปอร์คลื่นใหม่ทั้งสิ้น ที่น่าสนใจมากๆ คือ Team SUNNYCASH ที่ต้องลุ้นว่าใครจะมาขึ้นแจมกับ SunnyDay และ BOTCASH ในเพลงอะไรบ้าง ซึ่งสมาชิกของทีมนี้ก็ประกอบด้วย Ling of […]

Emiryblack หรือ เอ็ม REZT เผยที่มา ได้ Organ Nan ร้องฮุคเพลงใหม่ ‘จุดอิ่มตัว’

ผลงานใหม่ของค่าย Zquad Records กับเพลง “จุดอิ่มตัว” ที่นำโดย Emiryblack หรือ เอ็ม REZT ร่วมงานกับ Vangoe และ 6Zax สองแร็พเปอร์ตัวแสบ และยังได้ Organ Nan สาวฮิพฮอพสายร้องที่เคยร้องท่อนฮุคเพลงดังของ The Real อย่าง “รักคือ” มาร่วมร้องฮุคในเพลงนี้ด้วย โดย เอ็ม Emilyblack เผยว่าที่ได้ Organ Nan นักร้องรุ่นพี่มาร่วมงานในเพลงนี้เพราะในงาน REZT โย่ว Party 4 ครั้งล่าสุดนั้น Organ Nan ได้มางานและขึ้นโชว์กับ YARB Crew ซึ่งตัวของ เอ็ม Emilyblack เป็นหนึ่งในทีมผู้จัดงาน REZT จึงได้รู้จักกันและต่อยอดมาสู่ผลงานเพลง “จุดอิ่มตัว” ที่ตอนนั้นกำลังหาตัวนักร้องหญิงมาเติมเต็มในท่อนฮุคอยู่แล้ว และสำหรับสองแร็พเปอร์ Vangoe และ 6Zax ก็คุ้นเคยกันมาจากงานแข่งแร็พแบทเทิลของ REZT โย่ว Party […]

YUPP! เปิดตัวด้วย Cypher สุดยับจาก 3 ศิลปิน 3 สไตล์ BLACKSHEEP, BEN BIZZY และ MAIYARAP

YUPP! ถึงเวลา YUPP! เมื่อค่ายใหม่จากจับมือกันของ RAP IS NOW x FRESHMENT x NINO ซึ่งเป็นการร่วมมือกันต่อจากเบื้องหลังรายการ The Rapper ทาง Workpoint TV สู่ค่ายเพลงแร็พที่เปิดตัวด้วย Cypher ของ 3 ศิลปิน 3 สไตล์ ประกอบด้วย Blacksheep, Ben Bizzy และ Maiyarap ก่อนที่จะไปปาร์ตี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายนนี้ที่ Beans Ekkamai ที่จะเป็นงานปิดเฉพาะสื่อมวลชนและผู้ได้รับเชิญเท่านั้น จากตัว Cypher ที่นำเสนอสไตล์ที่แตกต่างของทั้งสามคน ซึ่งเป็นการการันตีว่า ตอนนี้ทั้งสามได้ยกระดับไปอย่างชัดเจน พร้อมจะพาคุณ YUPP! อย่างแน่นอน เปิดด้วย Blacksheep ที่มาปล่อยไรห์มดุๆ อีกครั้ง หลังจากทำได้โดดเด่นจากเนื้อหาเพื่อชีวิตในรายการ The Rapper   ต่อด้วย Ben Bizzy ที่ล้ำสุดกับสีสันของอาร์ทที่คลุมโทนวิดีโอและเครื่องแต่งกายลุคใหม่ของเขา […]

GT Chink99 แสดงภาพยนตร์ ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ร่วมงาน พีช พชร, น้าค่อม เข้าฉาย 20 ก.ย.นี้

GT Chink99 ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องใหม่ “ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก” ที่นำแสดงโดย พีช – พชร จิราธิวัฒน์, ฝน ศนันธฉัตร ร่วมด้วย โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน, เจนนิเฟอร์ คิ้ม โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังคอมเมดี้สุดฮา การันตีจากหน้าน้าค่อมในใบโปรโมทที่ลงคู่กับ ต้น GT ว่าสนุกฮาแน่นอน ซึ่งตัวหนังกำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 20 กันยายนนี้ โดยต้น GT นั้นไปสร้างชื่อในสื่อกระแสหลักจากรายการ Show Me The Money Thailand ที่เข้าถึงรอบลึกของการแข่งขัน ต่อยอดจากผลงานกับวง Chink99 ที่มีสมาชิกร่วมวงคือ Way-G, Halibavg และ Htwo ที่ร่วมกับทำผลงานเพลงแร็พออกมาหลายซิงเกิลแล้ว เช่น Show You, Bad Bitch, YED HEA และอีกหลายเพลง ซึ่งเพลงล่าสุด GT ก็ได้ร่วมงานกับ SD Thaitanium, […]

คอนเสิร์ตใหญ่ Thaitanium เผยไลน์อัพแขกรับเชิญชุดแรก แอ๊ด คาราบาว, ญาญ่า, Da Endorphine นำทัพ

“THAITANIUM UNBREAKABLE Concert” เตรียมเดือดแน่นอน หลังจากเผยไลน์อัพแขกรับเชิญชุดแรก นำโดย แอ๊ด คาราบาว, ญาญ่า อุรัสยา, ดา Endorphine, Bankk Clash, สิงโต นำโชค และ Boy Lomosonic และยังมีเปรยไว้ด้วยว่า จะมีแขกรับเชิญชุดต่อไปอีกแน่นอน ซึ่งถ้าดูจากรายชื่อศิลปินที่มาร่วมในคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้ ก็เตรียมซ้อมร้องเพลงกันไว้ได้เลย “THAITANIUM UNBREAKABLE Concert” เตรียมพบกันวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา ซื้อบัตรได้แล้วที่ > http://www.thaitanium.biz

Grammy จับมือ JOOX เปิดตัว Nextplorer จาก 10 ศิลปินสู่ 5 เพลงพิเศษ Maiyarap ร่วมงาน อะตอม, YOUNGOHM คู่ Gena D

GMM Grammy ร่วมกับ JOOX เปิดตัวโปรเจคใหม่ที่จะเป็นการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาทั้งหมดจากการร่วมงานของหลายศิลปินในชื่อโปรเจคว่า NEXTPLORER ที่เป็นการรวบรวมศิลปินชั้นนำแห่งยุครวม 10 ศิลปินหลากสไตล์มาจับคู่ร่วมงานกันเป็น 5 เพลงใหม่ โดยเหล่าศิลปินประกอบด้วย Getsunova x Violette Wautier, Lula x Season Five, อะตอม-ชนกันต์ x Maiyarap, Gena Desouza x YOUNGOHM และ เป๊ก ผลิตโชค x Hollaphonic สำหรับซิงเกิลแรกของโปรเจคนี้ก็เป็นเพลง “ดวงจันทร์กลางวัน” ของ Getsunova x Violette Wautier ที่มีโชว์พิเศษในงานเปิดตัวครั้งนี้ด้วย โปรเจค NEXTPLORER ทั้ง 10 เพลง จะสามารถฟังได้ที่แอพพลิเคชั่น JOOX ก่อนใครตั้งแต่เดือนสิงหาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคม 2561 รอติดตามกันให้ดีๆ